เก๋งกลับรถในที่ห้าม! ถูกพ่วงพุ่งชนเสียชีวิต1เจ็บ3ราย

16:18 9 พฤศจิกายน 2561 1,621
รถเก๋งกลับรถในที่ห้ามถูกรถพ่วงวิ่งสวนมาชนพุ่งเต็มแรงลากไกลกว่า50เมตร ทำให้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 3 คน

 

วันนี้( 9 พ.ย.61) เมื่อเวลาประมาณ 12.00 น. เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง ได้นำเครื่องตัดถางเข้าช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุ รถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ที่บรรทุกหินมาเต็มคันรถ ได้ชนกับรถยนต์เก๋ง มีผู้ได้รับบาดเจ็บรายหลาย อยู่บนถนนสายเลี่ยงเมืองลำปาง – สี่แยกภาคเหนือ เขตบ้านศรีหมวดเกล้า ต.ชมพู อ.เมือง จ.ลำปาง โดยพบรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ทะเบียน 70 – 56699 ลำปาง ที่วิ่งลงมาจากสะพานลอยต่างระดับกาดเมฆ พุ่งชนเต็มกลางคันรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า สีบอร์นเงิน ทะเบียน กง 4953 ลำปาง ทำให้คนในรถยนต์เก๋งได้รับบาดเจ็บติดอยู่ในรถ 4 คน เป็นผู้ใหญ่ 3 คน และเด็กเล็ก 1 คน

 

เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงรีบนำตัวเด็กชายที่ได้รับบาดเจ็บออกมาก่อน ก่อนที่จะทยอยนำผู้ประสบเหตุคนอื่นๆ ออกมาจากตัวรถแล้วรีบปฐมพยาบาล โดยมีเจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลลำปางรีบเข้ามาช่วยเหลือ และนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 3 คน ไปยังโรงพยาบาล ส่วนคนขับ เป็นชาย อายุประมาณ 45 ปี ที่ติดอยู่ในรถ และมีอาการสาหัส ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องเร่งงัดตัวรถออก เนื่องจากประตูฝั่งคนขับพังยับเข้าไป ก่อนเจ้าหน้าที่จะสามารถงัดตัวรถออก และช่วยเหลือออกมาได้ แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา

 

จากการสอบสวนของ พ.ต.ต.ประดิษฐ์ ถิ่นสอน สารวัตร (สอบสวน) สภ.เขลางค์นคร อ.เมือง จ.ลำปาง ทราบว่า รถยนต์เก๋งคันดังกล่าว พึ่งกลับจากไปทำพิธีลอยอังคารของญาติ โดยมีคนขับชาย ที่มาพร้อมภรรยาที่นั่งหน้า และมีญาติเป็นหญิง และหลานชายอีกคน อายุประมาณ 3 ปี นั่งมากับรถยนต์เก๋งคันดังกล่าว เมื่อขับรถมาถึงถนนทางเบี่ยง ที่จะเข้าถนนสายเลี่ยงเมืองลำปาง รถยนต์เก๋งได้กลับรถทันที ทำให้รถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ที่วิ่งลงสะพานลอยมา พุ่งชนเข้าเต็มแรง ก่อนลากไถลไปไกลกว่า 50 เมตร

 

สำหรับจุดที่เกิดเหตุแห่งนี้ ที่ผ่านมามักเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง จากรถที่มาทางถนนทางเบี่ยงที่ไม่มองรถที่วิ่งลงทางต่างระดับมา บางคันก็กลับรถอย่างกะทันหัน ทั้งที่บริเวณนี้มีป้ายบอกชัดเจน ว่า ห้ามกลับรถ และป้ายระวังรถทางขวา จึงทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นบ่อยครั้ง