บางสะพานจมบาดาล! ฝนถล่มหนัก ปชช.เดือดร้อนอื้อ

11:32 9 พฤศจิกายน 2561 1,543
สถานการณ์น้ำท่วมในอำเภอบางสะพานยังกฤต ปชช.ได้รับความเดือดร้อน1,700ครัวเรือน จนท.เร่งให้ความช่วยเหลือ

 

วันนี้( 9 พ.ย.61) จากกรณี หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงปกคลุมบริเวณชายฝั่งภาคใต้ตอนล่าง มีแนวโน้มจะเคลื่อนเข้าปกคลุมภาคใต้ ประกอบกับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังแรง ทำให้ภาคใต้มีฝนตกหนักถึงหนักมากหลายพื้นที่ เช่น จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้รับผลกระทบอย่างหนัก

 

โดยที่อ.บางสะพาน้อย จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ วัดปริมาณฝนสะสม 24 ชั่วโมง ที่เทศบาล ต.บางสะพาน ได้มากถึง 207.2 มม. และที่บ้านในล๊อก วัดได้ 137 มม. ส่งผลให้อ่างเก็บน้ำขนาดเล็กบางแห่งมีน้ำเต็มอ่างฯและมีน้ำล้นทางระบายน้ำล้น ได้แก่ อ่างฯโป่งสามสิบ ต.ทองมงคล มีน้ำล้น ทางระบายน้ำล้น(Spillway) 20 เซนติเมตร ทั้งนี้ ยังคงมีฝนตกอย่างต่อเนื่อง ในพื้นที่ อ.บางสะพาน และ อ.บางสะพานน้อย

 

ทั้งนี้ เมื่อเวลา 07.00 น. ฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่องในพื้นที่อำเภอบางสะพานอีกครั้ง ทำให้ปริมาณน้ำฝนที่สะสมอยุ่เพิ่มขึ้น ทำให้น้ำยังคงท่วมถนนสายเพชรเกษม – บางสะพาน เช่นบริเวณหน้าธนาคารออมสิน สูงประมาณ 50 ซ.ม.เป็นระยะทางยาวกว่า 200 เมตร หน้าวัดห้วยทรายขาว ระดับ้ำ 60 ซม.ระยะทางยาวประมาณ 300 เมตร หน้าโรงเรียนอนุบาลบางสะพาน ยาวเลยทางเข้าวัดถ้ำม้าร้อง ระดับน้ำ 50-80 ซ.ม. ระยะทางประมาณ 600 เมตร นอกจากนี้ยังเข้าท่วมในหมู่บ้านต่างๆในพื้นที่ของตำบลกำเนิดนพคุณ กำนันตำบลพงศ์ประศาสน์ โดยชาวบ้าน ได้อพยพออกมาอยู่ ตามบ้านประชาชนที่น้ำยังท่วมไม่ถึง

 

               

 

นายธนา บัวช่วง รองนายกองค์การบริหารส่วนตำบลพงศ์ประศาสน์ อำเภอบางสะพาน เปิดเผยว่า น้ำได้ไหลลงมาเร็วมาก ทำให้ประชาชนไม่ทันที่จะขนย้ายข้าวของออกจากบ้าน เข้าท่วมหลายหมู่บ้านในพื้นที่ของตำบลพงศ์ประศาสน์ ตำบลกำเนิดนพคุณ และพื้นที่บางส่วนของอำเภอบางสะพานน้อย ซึ่งขณะนี้ ได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ออกทำการสำรวจความเสียหายเบื้องต้น เพื่อให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ประสบอุทกภัยแล้ว พร้อมรายงานให้นายอำเภอบางสะพานทราบ สำหรับปัญหาหลักในขณะนี้คือน้ำทะเลหนุนทำให้น้ำไม่สามารถไหลลงทะเลได้สะดวกและเชื่อว่าอีก 2 ชั่วโมงข้างหน้าน้ำจะยิ่งเอ่อท่วมในพื้นที่มากกว่านี้

 

 สำหรับการเดินทางบนถนนเพชรเกษมยังคงสามารถเดินทางได้ ทั้งขาขึ้นและขาล่องใต้ได้ตามปกติ และ รถไฟยังให้บริการได้ ด้าน นายพัลลภ สิงหเสนี ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ มอบหมายให้ นายภิรมย์ นิลทยา รองผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ติดตามสถานการณ์น้ำท่วมเบื้องต้นมีประชาชนได้รับความเดือดร้อนประมาณ 1,700 ครัวเรือน ราษฎรประมาณ 3,000 คน โดยมีการอพยพไปอยู่พื้นที่ปลอดภัย ขณะนี้ฝ่ายปกครอง. กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 4 และ หน่วยกู้ภัย ได้ออกให้ความช่วยเหลือชาวบ้านบางส่วนที่ติดอยู่ภายในบ้าน

 

               

 

               

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน