ปชป.ส่อเลื่อนโหวตเลือกหัวหน้าพรรคคนใหม่

17:17 4 พฤศจิกายน 2561 859
กกต.พรรคประชาธิปัตย์ลงมติขยายเวลาลงคะแนนหยั่งเสียงหัวหน้าพรรคออกไปถึงวันที่5พ.ย.นี้

วันนี้(4พ.ย.61)ที่ประชุมกกต.พรรคประชาธิปัตย์ มีมติให้ขยายเวลาลงคะแนนหยั่งเสียงหัวหน้าพรรค ผ่านแอปพลิเคชั่นออกไปถึงวันที่5พ.ย.นี้ พร้อมปรับระบบ IOS ใหม่ และยอมรับอาจทำให้การประชุมใหญ่ต้องเลื่อนออกไป

 

นายชุมพล กาญจนะ ประธานกกต.พรรคประชาธิปัตย์ และนางเจิมมาศ จึงเลิศศิริ กกต.พรรค ร่วมกันแถลงผลการประชุมกกต.พรรคประชาธิปัตย์ ถึงการหยั่งเสียงเลือกหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ว่าที่ประชุมมีมติเอกฉันท์ให้ขยายเวลาการหยั่งเสียงผ่านแอปพลิเคชั่น จากเดิมระหว่าง1-3พ.ย. เป็น1-5พ.ย. โดยสิ้นสุดเวลาเที่ยงคืนของวันที่5พ.ย.พร้อมปรับลดเวอร์ชั่นระบบแอนดรอยด์ จากเวอร์ชั่น7มาที่เวอร์ชั่น5ซึ่งยอมรับว่าหากมีความล่าช้าอาจกระทบวันประชุมใหญ่ที่จะมีขึ้นในวันที่11พ.ย.นี้

 

นางเจิมมาศ จึงเลิศศิริ  กกต.พรรคประชาธิปัตย์ ยืนยันว่าการหยั่งเสียงหน้าหน่วย พื้นที่ภาคใต้และภาคอีสาน ในวันพรุ่งนี้ไม่น่าจะมีปัญหาใดๆ เพราะเครื่องที่นำกลับมาปรับแก้ ได้ส่งกลับไปพื้นที่แล้วและจะเร่งติดตั้งให้เสร็จทุกจุดภายในค่ำวันนีเพื่อพร้อมใช้งานวันพรุ่งนี้ ตั้งแต่เวลา08.00น.

 

ส่วนความเคลื่อนไหวการเมืองอื่นๆนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย มั่นใจว่าจะได้ ส.ส.ในพื้นที่จังหวันครราชสีมา ทั้ง14ที่นั่ง แม้จะมีพรรคการเมืองหลายพรรคส่งผู้สมัครระดับเกรดเอมาประกบ และสู้กันอย่างเต็มที่ก็ตาม แต่ผู้สมัครของพรรคภูมิใจไทยทั้ง14เขต ทุกคนล้วนมีถิ่นกำเนิดและมีความผูกพันกับประชาชนในพื้นที่มาต่อเนื่องยาวนานเป็นทั้งนักการเมืองระดับชาติและระดับท้องถิ่น