อียิปต์คุมเข้มความปลอดภัย! ก่อนจัดพิธีศพชาวคริสต์

19:34 3 พฤศจิกายน 2561 1,117
กองกำลังรักษาความมั่นคงของอียิปต์รักษาความปลอดภัยเข้มงวด ก่อนมีการจัพิธีศพชาวคริสต์ที่ถูกกลุ่มติดอาวุธกราดยิงเสียชีวิตและบาดเจ็บหลายคน

 

วันนี้ (3 พ.ย. 61) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า กองกำลังรักษาความมั่นคงของอียิปต์กระจายกำลังรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวดรอบโบสถ์คริสต์นิกายคอปติกในเมืองมินยา ซึ่งอยู่ห่างจากกรุงไคโร 260 กิโลเมตร ก่อนมีการจัดพิธีศพชาวคริสต์ที่ถูกกลุ่มติดอาวุธกราดยิงเสียชีวิตเมื่อวานนี้ (2 ต.ค.)

 

ขณะที่เหตุกราดยิงเกิดขึ้นหลังจากชาวคริสต์เสร็จสิ้นการประกอบพิธีตั้งชื่อลูกตามหลักศาสนาคริสต์ในโบสถ์แห่งนี้และกำลังเดินทางกลับบ้าน โดยกลุ่มติดอาวุธกราดยิงรถตู้ 2 คันที่ชาวคริสต์นั่งมา ทำให้มีผู้เสียชีวิต 7 ราย ซึ่ง 6 รายอยู่ในครอบครัวเดียวกัน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 18 คน ซึ่งเป็นเด็กหลายคน

 

 

อย่างไรก็ตาม เหตุกราดยิงครั้งนี้นับเป็นเหตุโจมตีชนกลุ่มน้อยชาวคริสต์ในอียิปต์เสียชีวิตมากที่สุดในรอบกว่า 1 ปี โดยหลังก่อเหตุกลุ่มติดอาวุธได้หลบหนีไป ขณะที่ชาวบ้านประท้วงทางการที่ไม่สามารถรักษาความปลอดภัยแก่ประชาชนด้วยการเผารถยนต์อย่างโกรธแค้น

 

ทั้งนี้ เว็บไซต์สำนักข่าวอามัค ของกลุ่มติดอาวุธรัฐอิสลาม (ไอเอส) อ้างไอเอสเป็นผู้ก่อเหตุครั้งนี้ แต่มิได้แสดงหลักฐานประกอบ

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน