จนท.3ชายแดนใต้คุมเข้ม เปิดเทอมวันแรก

14:54 1 พฤศจิกายน 2561 950
เจ้าหน้าที่ชุดรักษาความปลอดภัย 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ จัดชุดคุมเข้มความปลอดภัยเข้มงวดหลังเปิดเทอมวันแรก พร้อมคุมเข้มมาตรการป้องกันโรคหัด

 

วันนี้ (1 พ.ย. 61) วันนี้เป็นวันแรกของการเปิดเทอม บรรดาเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และชุด ชรบ.จัดกำลังดูแลความสงบเรียบร้อยในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ รวมทั้ง 4 อำเภอของจังหวัดสงขลาอย่างเข้มงวด โดยผู้ปกครองนำบุตรหลานของตนเองส่งเด็กนักเรียนตามโรงเรียนต่างๆโดยเฉพาะที่โรงเรียนบ้านท่าสาป จังหวัดยะลา โดยเด็กนักเรียนได้ร่วมกันทำความสะอาดภายในโรงเรียนโดยการกวาดห้องเรียน กวาดลานหน้าเสาธง เช็ดโต๊ะ เก้าอี้ เพื่อเตรียมพร้อมในการจัดการเรียนภายในห้องเรียนด้วย

 

ขณะที่เจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจยะลาที่ 12 อำเภอเมืองยะลา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ อส.จากชุดคุ้มครองตำบลท่าสาปเข้ามาอำนวยความสะดวกด้านหน้าโรงเรียน จัดชุดลาดตระเวน รปภ.รอบๆที่ตั้งสถานศึกษาอย่างเข้มงวด นอกจากนี้ ยังมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจากโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลท่าสาป จัดเจ้าหน้าที่ร่วมกับคณะครูเพื่อคัดกรองเด็กที่จะเข้ามายังบริเวณโรงเรียนเพื่อป้องกันไม่ให้เด็กกลุ่มเสี่ยงหรือเป็นพาหนะนำโรคหัดมาสู่โรงเรียนอย่างเคร่งครัดด้วย

 

ส่วนที่จังหวัดปัตตานี โรงเรียนกว่า 300 แห่งในเขตพื้นที่การศึกษาทั้ง 3 เขตที่เปิดเรียนวันแรกเช่นกัน มีกำลังทหารและชุดรักษาความปลอดภัยโรงเรียนคอยดูแลและอำนวยความสะดวกอย่างเข้มงวด และยังมีชุดลาดตระเวนไปตามเส้นทางต่างๆที่ผู้ปกครอง รวมทั้งครูใช้สัญจรทั้งไปและกลับเพื่อสร้างความมั่นใจในความปลอดภัยนอกจากจะคุมเข้มด้านการรักษาความปลอดภัยแล้ว และยังมีมาตราการป้องกันโรคหัดที่ยังคงระบาดหนักในพื้นที่ โดยโรงเรียนได้ประชาสัมพันธ์เน้นย้ำมาตราการป้องกัน และให้ครูแต่ละชั้นเรียนตรวจตรานักเรียนที่เข้าข่ายสุ่มเสี่ยง หากพบอาการผิดปกติให้รีบนำส่งโรงพยาบาลทันที