'พุทธิพงษ์' เสียใจกลุ่มวัยรุ่นแต่งเพลงเสียดสีประเทศ

14:04 26 ตุลาคม 2561 1,441
'พุทธิพงษ์' เสียใจต่อกลุ่มแร็พใต้ดินแต่งเพลงเสียดสีประเทศ มองควรใช้ความรู้ความสามารถทำอะไรที่สร้างสรรค์และเป็นประโยชน์ต่อประเทศมากกว่านี้

 

วันนี้( 25 ต.ค.61) นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกรัฐบาล กล่าว ภายหลังกลุ่มวัยรุ่น แต่งเพลงแร็พ แนวเสียดสีรัฐบาลว่าจากที่ได้เห็นคลิปและได้ดูเนื้อหาส่วนตัวรู้สึกเสียใจและผิดหวังกับการกระทำของคนรุ่นใหม่ที่ถือเป็นเยาวชนของชาติ มองว่าควรจะใช้ความรู้ความสามารถทำอะไรที่สร้างสรรค์และเป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติมากกว่านี้และเป็นตัวอย่างที่ดีแก่เยาวชนคนรุ่นใหม่ แต่การออกมาทำเพลงในลักษณะนี้ทั้งเนื้อหาก็ เป็นการพูดถึง ประเทศชาติ ในทางที่ไม่ดี ไม่ว่าจะด้วยความตั้งใจหรือรับใบสั่งของใครมาก็ตาม บอกว่าไม่ได้เป็นการกระทบรัฐบาล หรือ คสช.แต่ทำให้ประเทศชาติทั้งหมดเสียหาย ซึ่งในเพลงมีการแปลเป็นภาษาอังกฤษเขียนซับไตเติล ไว้ด้านล่าง เพื่อหวังจะเผยแพร่ออกสู่สาธารณชนทั่วโลก มองแล้วไม่เป็นผลดีต่อประเทศ

 

ทั้งนี้ ตนเองในฐานะเป็นคนดู เรื่องสื่อโซเชียลของนายกรัฐมนตรีและในฐานะเป็นโฆษกรัฐบาลด้วย ได้มีการมอนิเตอร์ ตรวจสอบดูแลการโพสต์หรือการแสดงความคิดเห็นในลักษณะนี้อย่างใกล้ชิดอยู่แล้ว

 

ส่วนในเรื่องความผิดหรือไม่ หน่วยงานที่รับผิดชอบก็ว่าไปตามกฎหมาย ทั้งตำรวจและกระทรวงดิจิทัล เพื่อเศรษฐกิจและสังคม และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องลงไปติดตามดูแล ซึ่งอยากเห็นคนรุ่นใหม่ของไทยทำสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติมากกว่านี้