นายกฯตั้ง“พุฒิพงษ์”นั่งโฆษกรัฐบาล รุกสื่อทุกมิติ

15:58 24 ตุลาคม 2561 1,963
นายกรัฐมนตรีตั้ง “พุฒิพงษ์ ปุณณกันต์” ปฏิบัติหน้าที่โฆษกรัฐบาลคู่ พล.ท.สรรเสริญ เน้นสื่อสารงานรัฐบาล รุกสื่อทุกมิติ ปัดปรับโฉมใหม่รัฐบาลก่อนการเลือกตั้ง

 

วันนี้ (24 ต.ค. 61) พล.อ.ประยุทธ์ จันทรโอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ได้แบ่งงานให้นายพุฒิพงษ์ ปุณณกันต์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมืองไปปปฎิบัติหน้าที่โฆษกรัฐบาลอีกตำแหน่งหนึ่ง เพื่อชี้ผลการประชุม ครม. และผลการดำเนินงานของรัฐบาลแทน พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกรัฐมนตรี รักษาราชการแทนในตำแหน่งอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ เพื่อเปลี่ยนบรรยากาศและเปลี่ยนภาพลักษณ์ใหม่ ให้ดีขึ้น ซึ่งได้พูดคุยกับ พล.ท.สรรเสริญแล้ว ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด

 

ขณะที่นายพุฒิพงษ์ กล่าวว่า สำหรับ พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด ยังคงอยู่ในตำแหน่งโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีและรักษาราชการแทนอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ เพราะยังมีขั้นตอนในการโอนย้ายจากข้าราชการทหารไปสู่ข้าราชการพลเรือนซึ่งต้องใช้เวลา ดังนั้น ตั้งแต่วันนี้ตนเองจะสามารถปฏิบัติหน้าที่ในการให้ข้อมูลข่าวสารของรัฐบาลได้ในบางเรื่องที่จะต้องชี้แจงต่อประชาชน ซึ่งในตำแหน่งรองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีก็ได้มีการชี้แจงทำความเข้าใจในประเด็นข่าวสารไปแล้วระดับหนึ่ง แต่วันนี้นายกรัฐมนตรีมีแนวทางว่าจะให้ พล.ท.สรรเสริญไปปฏิบัติหน้าที่อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์อย่างเต็มตัวและทำงานได้อย่างเต็มที่

 

อย่างไรก็ตาม ส่วนตัวเพิ่งทราบข่าวว่าจะต้องมาควบตำแหน่งโฆษกรัฐบาลด้วยโดยไม่ได้ทราบมาก่อน และนับจากนี้การประชาสัมพันธ์งานรัฐบาลจะมีการสื่อสารกับประชาชนในหลากหลายมิติ เมื่อมีการเปิดโซเชียลมีเดียส่วนตัวให้กับนายกรัฐมนตรีก็ถือเป็นระดับแรก จากนี้จะมีการสื่อสารในอีกหลายระดับ โดยจะมีเสริมทีมเข้ามาช่วยเหลือและมีบทบาทให้มากขึ้น เช่น เรื่องสังคม ปัญหาปากท้องประชาชนและการติดตามนโยบายของรัฐบาลต่างๆที่จะต้องรายงานและสื่อสารให้ประชาชนรับทราบอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเชื่อว่าการสื่อสารตรงนี้จะอำนวยความสะดวกให้กับสื่อมวลชนในทุกด้าน เพื่อไปนำเสนอให้กับประชาชนได้เข้าใจต่อไป

 

ทั้งนี้ ไม่ใช่การปรับโฉมใหม่ของรัฐบาลก่อนการเลือกตั้ง เนื่องจากโรดแมปการเข้าสู่กระบวนการเลือกตั้งมีมาก่อนหน้านี้ ไม่เกี่ยวกับยุททธศาสตร์การสื่อสาร