แม่เกรงไม่ปลอดภัย! แจ้งเอาผิด8รุ่นพี่ทำร้ายรุ่นน้อง

15:23 21 ตุลาคม 2561 1,360
ตำรวจสถานีตำรวจภูธรดอกคำใต้เตรียมเรียก 8 รุ่นพี่ชั้น ม.2มาสอบปากคำ หลังแม่ของเด็กชั้นป.4เปลี่ยนใจเข้าแจ้งความเอาผิดฐานทำร้ายร่างกาย เพราะเกรงจะไม่ปลอดภัยในช่วงเปิดเทอม

 

วันนี้ (21 ต.ค. 61) หลังจากแม่ของน้องโดนัท เด็กหญิงชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 ที่ถูกรุ่นพี่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 รวม 8 คนรุมทำร้ายร่างกายภายในห้องเรียน เปลี่ยนใจเข้าแจ้งความเอาผิดรุ่นพี่ทั้ง 8 คนในข้อหาทำร้ายร่างกายกับตำรวจสถานีตำรวจภูธรดอกคำใต้ เพราะเกรงว่าน้องโดนัทจะไม่ได้รับความปลอดภัยหลังจากเปิดเทอมแล้ว เพราะหลังจากเกิดเรื่องโรงเรียนไม่ได้ดำเนินการเอาผิดอย่างจริงจังกับนักเรียนที่ก่อเหตุ และไม่มีมาตรการเยียวยาน้องโดนัท ทำให้ครอบครัวไม่มั่นใจเกรงจะถูกทำร้ายซ้ำอีก

 

ด้าน พ.ต.อ.สมภพ สุภาพร ผู้กำกับการ สภ.ดอกคำใต้ ระบุว่า หลังรับแจ้งความแล้วตำรวจจะเรียกรุ่นพี่ทั้งหมดมาสอบสวน ก่อนดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมาย

 

ล่าสุด ข้อมูลจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งซึ่งระบุว่าเป็นคนที่ติดตามข่าวและช่วยเหลือครอบครัวน้องโดนัทมาโดยตลอดโพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวมีใจความว่า “ที่ผ่านมาครอบครัวได้ให้โอกาสทั้งโรงเรียนและฝั่งผู้ปกครองแล้ว โดยเฉพาะฝั่งโรงเรียนที่ไม่มีความชัดเจนในบทลงโทษที่เป็นที่พอใจแก่ครอบครัวและสังคม และยิ่งไปกว่านั้นทางครอบครัวน้องโดนัทยังไม่ได้รับเงินเยียวยาจากผู้เกี่ยวข้องตามที่ตกลงกันไว้