การบินไทยขอโทษผดส.ปมดราม่าแย่งที่นั่ง

13:12 19 ตุลาคม 2561 1,385
การบินไทยขอโทษผู้โดยสารTG971 ซูริค-กรุงเทพฯ ล่าช้าปมแย่งที่นั่งทำเที่ยวบินดีเลย์2ชั่วโมง พร้อมตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง

วันนี้(19ต.ค.61)จากกรณีที่มีผู้โดยสารร้องเรียนความล่าช้าของเที่ยวบิน ทีจี 971 เส้นทาง ซูริค-กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม 2561 และประเด็นดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ไปยังสื่อสังคมออนไลน์อย่างกว้างขวางนั้น   เพจ Thai Airways ได้โพสต์ข้อความ การบินไทยขอโทษผู้โดยสารจากกรณีเที่ยวบินที่ทีจี 971 ซูริค-กรุงเทพฯและตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง

 

นายสุเมธ ดำรงชัยธรรม กรรมการผู้อำนวยการใหญ่  หรือ ดีดี  บริษัท การบินไทยเปิดเผยว่าในฐานะผู้บริหารระดับสูงได้รับทราบถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้วและไม่ได้นิ่งนอนใจ เพราะเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นเรื่องร้ายแรงและกระทบต่อภาพลักษณ์ขององค์กร จึงได้สั่งการให้เรียกผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่าย มาสอบสวนข้อเท็จจริงเพื่อดำเนินการตามระเบียบของบริษัท อย่างเคร่งครัด รวมทั้งจะกำหนดมาตรการป้องกันเพื่อมิให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นอีกในอนาคต

 

ในฐานะผู้บริหารสูงสุดของบริษัท ขอแสดงความเสียใจ และขออภัยต่อผู้โดยสารทุกท่านที่ทำให้ทุกท่านได้รับผลกระทบต่อการปฏิบัติงานที่ไม่เป็นมืออาชีพ ทำให้เกิดความล่าช้า และขอโทษท่านผู้โดยสารที่ได้ผลกระทบโดยตรงจากการย้ายที่นั่ง  พร้อมขอน้อมรับผิดต่อผู้โดยสารในเที่ยวบินดังกล่าวในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น