รพ.ศิริราช จัดทำบุญตักบาตรถวายเป็นพระราชกุศล

08:08 13 ตุลาคม 2561 1,805
รพ.ศิริราชจัดทำบุญตักบาตรพระสงฆ์99รูปเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลในหลวงร.9 ปชช.พร้อมใจสวมเสื้อเหลืองเข้าร่วมน้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณ

 

วันนี้( 13 ต.ค.61) บรรยากาศที่โรงพยาบาลศิริราช เมื่อเวลา 06:00 น. ที่ผ่านมา ที่ลานพลับพลาสยามินทราธิราชราชานุสรณีย์บุคลากรโรงพยาบาลศิริราช นำโดยศาสตราจารย์นายแพทย์ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ร่วมพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 99 รูป เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทร์ มหาภูมิพลอดุลยเดช บรมมนาถบพิตร เช่นเดียวกับประชาชนที่สวมใส่เสื้อสีเหลืองมาร่วมทำบุญตักบาตรในครั้งนี้ บริเวณถนนวังหลัง และประตูแปดของโรงพยาบาลศิริราช 

 

โดยข้าวสารอาหารแห้งที่ประชาชนร่วมทำบุญในครั้งนี้ทางคณะสงฆ์จะรับไว้ส่วนหนึ่ง และอีกส่วนหนึ่งทางโรงพยาบาลศิริราชจะมอบให้กับตำรวจตระเวนชายแดนและโรงเรียนตระเวนชายแดนในถิ่นทุรกันดาร จากนั้ พระสงฆ์ทรงสมณศักดิ์ 10 รูปและพระสงฆ์ 99 รูปสวดพระพุทธมนต์และสดับปกรณ์

 

สำหรับงานศิระกรานพระภูบาลนวมินทร์ในปีนี้เป็นปีที่สองที่บุคลากรโรงพยาบาลศิริราชได้จัดขึ้น เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทร์ มหาภูมิพลอดุลยเดช บรมมนาถบพิตร ด้วยความตั้งใจปฏิบัติงาน เพื่อสืบสานพระราชปณิธานสร้างสิ่งดีให้เกิดขึ้นได้ตลอดทั้งวันนี้ โดยจะมีกิจกรรมเทิดพระเกียรติ อาทิ ปาฐกถาในหัวข้อ ศิระกรานพระภูบาลนวมินทร์ โดยดร.สุเมธ ตันติเวชกุล เลขาธิการมูลนิธิชัยพัฒนา กิจกรรมชมภาพยนตร์เทิดพระเกียรติ ณ ลานพระราชานุสาวรีย์ฯ รอบทางเดินโรงพยาบาลศิริราช และสถานีศิริราช Channel

 

ขณะที่ในเวลา 15.52 น. จะมีพิธีเจริญจิตตภาวนา ณ ศาลาศิริราช 100 ปี และในช่วงค่ำจะมีการบรรเลงดนตรีและขับร้องบทเพลงพระราชนิพนธ์ โดยวงดุริยางค์ราชนาวีร่วมด้วยนักร้องกิตติมศักดิ์และสมาชิกนักร้องประสานเสียงศิริราช