แม่เด็กป.4ระบายลูกสาวไม่ได้ถูกแกล้งครั้งแรก

16:21 12 ตุลาคม 2561 1,596
แม่เด็กป.4เผยลูกเคยระบายเคยโดนแกล้งไม่ใช่แค่ครั้งเดียว ก่อนหน้านี้ซึมเศร้า-หวาดผวา

วันนี้(12ต.ค.61)ความคืบหน้ากรณีเด็กนักเรียนหญิงชั้น ป.4 ถูกรุ่นพี่ชั้น ม.2 รุมแกล้ง และกระชากผม โดยเหตุเกิดภายในห้องเรียน ของโรงเรียนแห่งหนึ่ง ในอำเภอดอกคำใต้ จังหวัดพะเยา

 

หลังจากเมื่อคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง และผู้ปกครองเด็กทั้งสองฝ่ายได้ไปร่วมเจรจาเพื่อหาข้อยุติกรณีที่เกิดขึ้นที่สถานีตำรวจภูธรดอกคำใต้ แต่ทั้งสองฝ่ายยังไม่สามารถตกลงกันได้ เพียงแต่ได้มีการบันทึกไว้เป็นหลักฐานพร้อมลงประจำวันไว้  โดยฝ่ายผู้ปกครองของเด็กที่ถูกกระทำ ยังยืนยันจะดำเนินคดีกับเด็กรุ่นพี่ที่ทำร้ายร่างกายเด็กรุ่นน้องอย่างรุนแรงขณะที่ในส่วนของการเยียวยาค่าทำขวัญ ยังไม่สามารถได้ข้อสรุปที่ชัดเจน โดยจะนัดทำการเจรจาตกกันอีกครั้งหนึ่ง

 

เมื่อช่วงเช้าวันนี้ นายก อบต.ดงสุวรรณ เดินทางมาให้กำลังใจครอบครัวของน้อง ป.4 ที่ถูกกระทำ และได้มอบถุงยังชีพเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้นเนื่องจากเป็นครอบครัวยากจน ขณะเดียวกันก็มีเพื่อนบ้านมาให้กำลังใจอย่างไม่ขาดสาย

 

ล่าสุด มีรายงานว่า ศึกษาธิการจังหวัดพะเยา ได้เข้าพูดคุยกับผู้ปกครอง และเด็ก ป.4 แล้ว เห็นอาการของเด็กและผู้ปกครองค่อนข้างเครียดจัด ขณะนี้ต้องรอผลตรวจร่างกายจากโรงพยาบาลพะเยายืนยืนอีกครั้งเพื่อพิจารณาว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป

 

ขณะที่แม่ของเด็ก ป.4 ได้เปิดเผยความในใจกับศึกษาธิการจังหวัด ว่า ลูกสาวของตนทนเก็บความในใจมาโดยตลอด ไม่ยอมพูดหรือระบายให้ใครฟัง จนกระทั่งหลังเกิดเรื่องสังเกตอาการลูกสาวค่อนข้างเซื่องซึมลงกว่าแต่ก่อน ไม่ค่อยพูดหรือร่าเริง เอาแต่เก็บตัวเงียบ บางครั้งหวาดผวา จึงได้เรียกลูกสาวมาสอบถาม กระทั่งลูกทนเก็บไว้ไม่ไหวระบายความในใจออกมาให้ฟังว่าเหตุการณ์ครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่โดนแกล้ง ที่ผ่านมาเคยถูกเด็กกลุ่มดังกล่าวรุมแกล้งมาโดยตลอด แต่ไม่เคยบอกใคร.