ปันปัน-ไต้ฝุ่น’ดอดพบตร.ให้ปากคำปมรีวิวเมจิกสกิน

10:41 31 พฤษภาคม 2561 1,184
‘ปันปัน - ไต้ฝุ่น’ เดินทางเข้าให้ปากคำกรณีรีวิวสินค้าเมจิกสกิน พร้อมขอโทษผู้บริโภคที่ได้รับผลกระทบ

วันนี้ (31 ม.ค. 61) นางสาวสุทัตตา อุดมศิลป์ หรือปันปัน และนายกนกฉัตร มรรยาทอ่อน หรือไต้ฝุ่น เดินทางเข้าให้ปากคำที่กองปราบปราม โดยมี พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รองผบ.ตร.) เป็นผู้สอบปากคำ ซึ่ง “ปันปัน” และ “ไต้ฝุ่น” เป็นดารา 2 รายที่มีส่วนร่วมเป็นพรีเซนเตอร์รีวิวสินค้าเมจิกสกิน โดยเบื้องต้นยืนยันว่าเป็นการสอบปากคำในฐานะพยาน ส่วนจะมีความผิดใดเพิ่มเติมจะต้องรอผลการตรวจตัวสารประกอบผลิตภัณฑ์จากกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ก่อน หากมีตัวยาอันตรายจะต้องแจ้งดำเนินคดีเพิ่มเติมต่อไป

 

ด้านนางสาวสุทัตตา หรือปันปัน เปิดเผยว่า ตอนรับโฆษณามีคนติดต่อผ่านผู้จัดการและได้มีการส่งตัวอย่างมาให้ลองใช้รับประทาน ซึ่งตรวจสอบพบว่ามี อย.ถูกต้องเลยรับโฆษณา พร้อมขอโทษผู้บริโภคที่ได้รับผลกระทบและมีผลข้างเคียง

 

เช่นเดียวกับนายกนกฉัตร หรือไต้ฝุ่น ที่ระบุว่า ได้ลองรับประทานซึ่งได้ผลดี หลังจากนั้นตัวแทนก็สคริปมาจึงได้พูดตาม เมื่อโพสต์รูปโฆษณาผ่านอินสตาแกรมก็ได้รับค่าจ้างตามที่ตกลงกันไว้ ส่วนตัวพร้อมที่จะให้ความร่วมมือกับตำรวจเพราะตนเองคือผู้เสียหายเช่นกัน

 

เบื้องต้นตำรวจได้มีการออกหมายเรียกดารานักแสดงทั้งหมด 38 ราย ขณะนี้เหลืออีก 12 รายที่ยังอยู่ระหว่างการรอเข้าให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่

 

ขณะที่ความคืบหน้าของคดีที่ พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ ในข้อหาดูหมิ่นเจ้าพนักงานและขัดขวางการปฎิบัติงานของเจ้าหน้าที่ วันนี้จะสรุปสำนวนและส่งให้อัยการ และสรุปสำนวนคดีตรีชฎากับนางสาวตรีชฎา ใจสบาย และผู้ที่เกี่ยวข้องในข้อหาโฆษณาข้อความอันเป็นเท็จ และการใช้สารอันตรายซึ่งเป็นสารต้องห้ามผสมในผลิตภัณฑ์ ซึ่งคดีตรีชฎาสามารถสรุปได้เร็วเนื่องจากไม่มีดารานักแสดงเข้ามาเกี่ยวข้อง