ก้าวสู่ระดับโลก! “บุรีรัมย์”จับมือ“ดอร์ทมุนด์”สู่ฟุตบอลมืออาชีพ

17:00 11 ตุลาคม 2561 1,449
เครดิตรูปภาพ:

ขอบคุณ Facebook : BURIRAM UNITED

“บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด” แชมป์โตโยต้าไทยลีก 2018 จับมือเป็นพันธมิตรกับ “โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์” จ่าฝูงบุนเดสลีกา ก้าวสู่การเป็นสโมสรฟุตบอลอาชีพระดับโลก

 

วันนี้ (11 ต.ค. 61) “บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด” แชมป์โตโยต้าไทยลีก 2018 และ “โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์” จ่าฝูงบุนเดสลีกาในปัจจุบัน เจรจาตกลงร่วมมือเป็นพันธมิตรด้านฟุตบอลและธุรกิจตลอดปี 2018-2019 ที่ประเทศเยอรมนี ซึ่งมี “คาร์สเทิน คาร์เมอร์” และ “เบเนดิก สกู๊ต” ผู้บริหาร “โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์” ให้การต้อนรับและแลกของที่ระลึกกับนายทัดเทพ พิทักษ์พูลสิน ประธานบริหารสโมสร “บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด” และเจรจาข้อตกลงธุรกิจและร่วมชมเกมการแข่งขันฟุตบอลบุนเดสลีการะหว่าง “โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์” กับ “เอาก์สบวร์ก”

 

โดย “บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด” และ “โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์” จะมีการจัดฟุตบอลกระชับมิตรระหว่าง “Dortmund Legend VS Buriram Legend” ที่ช้างอารีนา จังหวัดบุรีรัมย์ในช่วงเดือนพ.ย.นี้

 

ทั้งนี้ “โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์” จะมีส่วนร่วมในโครงการกิจกรรมด้านฟุตบอลเพื่อสังคม ซึ่งเป็นโครงการที่สโมสร “บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด” จัดทำร่วมกับผู้สนับสนุนของสโมสรคือ บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) ต่อเนื่องจากปี 2018 ซึ่งในโอกาสนี้ นายธนญ ตันติสุนทร ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ได้เดินทางไปร่วมชมเกมการแข่งขันและพบผู้บริหารของทางสโมสร “โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์”