ระทึก! ผู้ต้องหาชิงรถเรือนจำหนีขณะนำตัวขึ้นศาล

12:13 11 ตุลาคม 2561 1,172
นาทีระทึก! ผู้ต้องหาชิงรถเรือนจำหนี ขณะนำตัวขึ้นศาลจังหวัดหลังสวน ขับพุ่งชนประตู เจ็บ 1 ราย

วันนี้ (11ต.ค.61) เมื่อเวลา 09.00 น. ศูนย์วิทยุ 191 ได้รับแจ้งจากทางเจ้าหน้าที่เรือนจำหลังสวน ว่ามีผู้ต้องหา จำนวน 6 คน ได้หลบหนี ขณะนำตัวส่งฟ้องศาลจังหวัดหลังสวน โดยมีผู้ต้องหา จำนวน 3 คนได้วิ่งหลบหนีเข้าไปในย่านชุมชนหลังศาล สามารถจับกุมได้แล้ว 1 คน และอีกจำนวน 3 คน ได้ยึดรถยนต์อีซูซุ สีขาวของกรมราชทัณฑ์ หมายเลขทะเบียน ฮฐ 1682 กรุงเทพมหานคร เป็นยานพาหนะในการหลบหนี

 

โดยผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ถูกต้องโทษในคดียาเสพติด ประกอบด้วย นายพิเชษฐ์ กลิ่นโอชา อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 11/13 ม. 6 ต.กะเปอร์ จ.ระนอง นายธราธิป เพิ่มลาภ เกิด 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 25/47 ม.3 ต.บ้านบ่อ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร นายกฤษฎา เกตุนุ้ย 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 132/1 ม.7 ต.นาโพธิ์ อ.สวี จ.ชุมพร เจ้าหน้าที่จึงได้วิทยุสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุก สภ.นำกำลังออกตั้งด่านตรวจสกัดทุกเส้นทาง

 

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากพลเมืองดี พบรถยนต์ของกรมราชทัณฑ์ จอดทิ้งอยู่ในสวนผลไม้ของชาวบ้าน ใน ต.ตะโก อ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร เจ้าหน้าที่ในพื้นที่รับผิดชอบจึงได้นำกำลังเข้าไปตรวจสอบพบว่าเป็นรถยนต์ของที่ผู้ต้องหาทั้งสามใช้ในการหลบหนี แต่ไม่พบตัวผู้ต้องหาทั้งสามแต่อย่างใด คาดว่าได้เดินเท้าหลบหนีไปแล้วก่อนหน้า และคาดว่า 1 ใน 3 ของผู้ต้องหาซึ่งเป็นคนพื้นที่ อ.สวี อยู่ใกล้กับที่จอดรถทิ้ง คงจะมุ่งหน้าไปตามบ้านญาติที่ใกล้ที่สุดเพื่อเปลี่ยนเสื้อผ้าเพื่อสะดวกในการหลบหนีต่อไป

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับผู้ต้องหาอีก 2 คน ที่วิ่งหลบหนีเข้าไปในย่านชุมชน เจ้าหน้าที่สามารถติดตามจับกุมได้แล้ว ยังเหลือเพียง 3 คนที่ยึดยานพาหนะของกรมราชทัณฑ์ ที่กำลังหลบหนีอยู่