ระทึก!เเผ่นดินเขย่าบาหลี ดับแล้ว3ราย

11:07 11 ตุลาคม 2561 1,640
เกิดเหตุแผ่นดินไหวนอกชายฝั่งเกาะชวาและบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย โดยล่าสุดมีผู้เสียชีวิตแล้ว 3 รายและบาดเจ็บ 4 คน

 

วันนี้ (11 ต.ค. 61) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาด 6.0 แม็กนิจูด นอกชายฝั่งเกาะชวาและบาหลีของประเทศอินโดนีเซีย เมื่อเวลาประมาณ 01.44 น.ตามเวลาในประเทศไทย โดยศูนย์กลางแผ่นดินไหวอยู่ในทะเลบาหลีลึกลงไปใต้พื้นทะเล 10 กิโลเมตร ห่างจากฝั่งเมืองซุมเบรันยาร์บนเกาะชวา 40 กิโลเมตร โดยเบื้องต้นมีผู้เสียชีวิตแล้ว 3 ราย และบาดเจ็บ 4 คนในชวาตะวันออกจากอาคารถล่มทับประชาชนที่กำลังนอนหลับอยู่ เนื่องจากแผ่นดินไหวเกิดขึ้นในช่วงกลางดึก

 

ด้านนายสุโตโป ปูร์โว นูโกรโฮ โฆษกสำนักภัยพิบัติแห่งชาติอินโดนีเซีย ระบุว่า มีบ้านเรือนหลายหลังได้รับความเสียหาย โดยแรงสั่นสะเทือนของแผ่นดินไหวรู้สึกได้ในชวาตะวันออกและเกาะบาหลี โดยบนเกาะชวาประชาชนต่างวิ่งหนีออกจากอาคารบ้านเรือนด้วยความแตกตื่น ส่วนที่เกาะบาหลีมีอาคารเสียหายหลายหลัง และประชาชนแตกตื่นวิ่งออกจากบ้านในเมืองเดนปาซาร์ เมืองเอกของบาหลี

 

ขณะที่แผ่นดินไหวเกิดขึ้นในขณะที่ในสัปดาห์นี้ที่เกาะบาหลีกำลังมีการประชุมประจำปีธนาคารโลกและกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (ไอเอ็มเอฟ) ซึ่งมีผู้แทนจากทั่วโลกเข้าร่วมการประชุมเกือบ 20,000 คนรวมถึงผู้นำประเทศ รัฐมนตรี และประธานธนาคารกลางประเทศต่างๆทั่วโลก โดยการประชุมจะมีไปจนถึงวันที่ 14 ต.ค.นี้

 

ทั้งนี้ แผ่นดินไหวที่เกาะชวาครั้งนี้เป็นการซ้ำเติมอินโดนีเซียที่เพิ่งเกิดแผ่นดินไหว 7.5 แม็กนิจูดที่เกาะสุลาเวสีเมื่อ 28 ก.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งยอดผู้เสียชีวิตล่าสุดเมื่อวานนี้ (10 ต.ค.) อยู่ที่ 2,045 ราย ซึ่งการกู้ร่างเหยื่อแผ่นดินไหวจะยุติลงในวันนี้