“บิ๊กป้อม”มอง ความเคลื่อนไหวการเมืองไม่น่าห่วง

16:24 10 ตุลาคม 2561 1,903
รองนายกรัฐมนตรีเผย คสช.ไม่ต้องปรามพรรคการเมือง ขณะที่เรื่องการเคลื่อนไหวยังไม่มีอะไรน่าห่วง

 

วันนี้ (10 ต.ค. 61) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีเพจร่วมด้วยช่วย 3 จังหวัดชายแดนใต้ เปิดเผยข้อมูล ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจ (ผบ.ฉก.) คนใหม่ โกงค่าเบียร์เลี้ยงกำลังพล 824 นายว่า ยังไม่ได้รับรายงานและยังไม่มีข้อมูลเรื่อง ส่วนจะเป็น ผบ.ฉก.คนไหนนั้นยังไม่ทราบ

 

พร้อมกันนี้ ยังกล่าวถึงการติดตามความเคลื่อนไหวสถานการณ์การเมืองว่า ขณะนี้ความเคลื่อนไหวของกลุ่มการเมืองยังอยู่ในกรอบ และยังไม่มีการหาเสียงอะไร ส่วนการเปิดตัวพรรคการเมืองได้ให้สิทธิ์อยู่แล้ว อีกทั้งไม่ขอแสดงความเห็นกรณี นายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำ นปช.เตรียมตั้งพรรคเพื่อชาติ โดยกล่าวว่า หากประชาชนชอบก็เป็นเรื่องของประชาชน

 

ส่วนที่หลายพรรคการเมืองอาศัยช่วงนี้ลงพื้นที่รับฟังปัญหาประชาชนจะกลายเป็นการหาเสียงหรือไม่พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ต้องให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เข้าไปดู ถ้าไม่ผิดก็ผ่านไป คสช.ไม่ต้องไปปราม เพราะมี กกต.ดูแลอยู่แล้ว และการเคลื่อนไหวหากไม่ทำอะไรให้เดือดร้อนประชาชน ก็ไม่น่ามีปัญหาอะไร พร้อมย้ำว่า เรื่องทางการเมืองเป็นเรื่องของ กกต. ไม่เกี่ยวกับกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย แต่กองกำลังฯมีหน้าที่ดูแลรักษาความสงบเพียงอย่างเดียว ซึ่งขณะนี้การข่าวไม่จำเป็นต้องเข้มอะไรมาก เพราะมีความเรียบร้อยดี