ระทึก!กระบะตกตึกอย.6ชั้นพังยับ เจ้าของรอดปาฏิหาริย์

14:51 10 ตุลาคม 2561 1,237
เครดิตรูปภาพ:

cr.Dheerut Garagate

รถกระบะตกลงมาจากอาคารจอดรถชั้น6 ของสำนักงานอย. เจ้าของบาดเจ็บเล็กน้อยเชื่อ ‘พระสมเด็จ’ช่วยรอดตายปาฏิหาริย์

วันนี้(10ต.ค.61)ที่สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา หรือ อย. เกิดเหตุรถกระบะถอยหลังตกลงมาจากอาคารจอดรถชั้น 6  และตกลงมากระแทกพื้นด้านล่าง รถพังเสียหายโดยรถคันดังกล่าวตรวจสอบเป็นรถปิกอัพ หมายเลขทะเบียน 1ฒร 8294 สภาพรถพังเสียหายทั้งคัน ส่วนเจ้าของรถได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยเท่านั้น
 

นายจิรภัทร วีรชาติวัฒนาซึ่งเป็นผู้ขับขี่รถกระบะคันดังกล่าว เล่าว่า ตนเองมาติดต่องานที่ศูนย์วันสต๊อปเซอร์วิส อย. โดยขับรถขึ้นมาจอดที่อาคารจอดรถชั้น6 ซึ่งตอนจอดได้ถอยหลังเข้าซอง และเผลอค้างเกียร์ถอยหลังไว้ขณะดับเครื่อง

 

หลังจากนั้นพอทำธุระเสร็จ ตอนกลับได้สตาร์ทรถ ปรากฏว่ารถเกิดถอยหลังทันที จึงรีบกระโดดออกจากตัวรถ จึงทำให้ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยที่แขนข้างซ้าย ส่วนรถได้ถอยหลังทะลุกำแพงลานจอดแล้วตกมาข้างล่างทันที

 

อย่างไรก็ตามนายจิรภัทร ยังบอกด้วยว่า ตนได้แขวนพระสมเด็จวัดปากน้ำ รุ่นก่อสร้างพระปฐมเจดีย์ และหลวงปู่หมุน วัดป่าหนองหล่ม จังหวัดสระแก้ว รุ่นปี 2543 

ด้านนายแพทย์ธเรศ กรัษนัยรวิวงค์ เลขาธิการอย.ระบุ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้ามาตรวจสอบในพื้นที่แล้ว เคราะห์ดีที่ไม่มีใครเป็นอะไร สำหรับอาคารจอดรถดังกล่าวเป็นอาคารที่สร้างขึ้นตั้งแต่ปี 2558 สามารถจอดรถได้ 600 คัน