'เทย์เลอร์ สวิฟต์' คว้ารางวัลนักร้องแห่งปีAMAs2018

13:16 10 ตุลาคม 2561 1,266
'เทย์เลอร์ สวิฟต์' คว้ารางวัลนักร้องแห่งปีAMAs2018 ขึ้นแท่นศิลปินหญิงผงาดรางวัลจากเวทีนี้ไปมากที่สุดรวมแล้ว22รางวัล

 

วันนี้( 10 ต..ค61) "เทย์เลอร์ สวิฟต์" คว้ารางวัลนักร้องแห่งปีไปครองในเวทีประกาศรางวัล American Music Awards ประจำปี 2018 นอกจากนี้ยังกวาดไปอีกหลายรางวัล ไม่ว่าจะเป็น นักร้องหญิงยอดนิยมสาขาเพลงป็อปร็อค , อัลบั้มเพลงป็อปร็อคยอดนิยม , รวมถึงรางวัลทัวร์แห่งปี  หลังเดินสายขึ้นแสดงคอนเสิร์ตและประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามจากผลงานเพลงในอัลบั้ม Reputation การกวาดรางวัลใหญ่ในปีนี้ไปถึง 4 รางวัลทำให้เทย์เลอร์ สวิฟต์ ขึ้นแท่นศิลปินหญิงที่คว้ารางวัลจากเวทีนี้ไปมากที่สุดตลอดกาล รวมแล้ว ถึง 22 รางวัล  

 

อีกหนึ่งนักร้องหญิงสุดฮอต "คามิลล่า คาเบลโล" ก็คว้า รางวัลนักร้องหน้าใหม่ยอดนิยมไปครอง แม้จะเข้าวงการมากับวงฟิฟท์ฮาร์โมนี่ แต่เพลง Havana ก็เป็นผลงานแรก ๆ ของเธอในฐานะนักร้องเดี่ยว และเพลงนี้ก็ส่งให้เธอคว้ารางวัลเพลงป๊อปร็อคยอดนิยมและรางวัลมิวสิควิดิโอยอดนิยม ไปครองอีกด้วย 
 

ส่วนฝั่งฝ่ายชาย "โพสต์ มาโลน" คว้ารางวัลนักร้องชายยอดนิยมในสาขาเพลงป็อปร็อคไปครอง ขณะที่นักร้องชายยอดนิยมสาขาเพลงโซลอาร์แอนด์บี ได้แก่ "คาลิด" นักร้องหนุ่มวัย 22 ปี ส่วนฝ่ายหญิงในสาขานี้ มอบให้กับ "รีอานน่า" 

 

ขณะที่ฝั่งเพลงฮิปฮอปรางวัลนักร้องยอดนิยม ตกเป็นของ Cardi B และยังส่งเพลง Bodak Yellow คว้ารางวัลเพลงฮิปฮอปยอดนิยมอีกด้วย ส่วนรางวัล Favorite Social Artist หรือศิลปินยอดนิยมในโซเชียล ปีนี้ตกเป็นของวง BTS จากเกาหลีใต้ หลังเคยขึ้นแสดงในปีก่อนบนเวทีนี้ และรับรางวัลในเวที Billboard Music Awards มาแล้ว สร้างชื่อเสียงให้กับวงการเคป็อปในวงการเพลงต่างประเทศ