ย้ายยกชุด! ตร.ตีหนุ่มคลั่งยาสุดท้ายดับคาห้องขัง

13:04 10 ตุลาคม 2561 2,628
สั่งดำเนินคดี ตร.ตีหนุ่มคลุ้มคลั่งดับ พร้อมย้ายผู้กำกับการ-ชุดสอบสวน ออกนอกพื้นที่ฐานทำคดีบกพร่อง

 

วันนี้( 10 ต.ค.61) ถือเป็นการดับปมร้อนของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หลังจากญาติหนุ่มเมายาบ้าคลุ้มคลั่งทำร้ายตำรวจ และถูกตีบาดเจ็บจนเสียชีวิต ออกมาถามหาความเป็นธรรม ต่อการปฎิบัติของตำรวจชุดจับกุมว่าทำเกินกว่าเหตุหรือไม่

 

โดยพ่อของผู้ตาย ยอมรับว่าเป็นผู้ไปตามตำรวจให้มาช่วยระงับเหตุลูกชายคลุ้มคลั่งเพราะเสพยาบ้า และเคยถูกจับกุมคดียาเสพติด ครั้งนี้เกิดคลุ้มคลั่งเกรงจะทำร้ายคนในครอบครัว ซึ่งไม่คิดว่าตำรวจจะควบคุมอารมณ์ไม่อยู่ ใช้ไม้กระหน่ำตีลูกชายจนบาดเจ็บ และเสียชีวิตระหว่างอยู่ในห้องควบคุมของ สภ.ภักดีชุมพล โดยยืนยันจะเรียกร้องความยุติธรรมจนถึงที่สุด

 

ขณะที่ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กำชับให้รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 และผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ เข้าไปดูแลคดีด้วยตนเอง เพื่อให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย โดยมีการแยกคดีออกเป็น 2 ส่วน คือคดีเจ้าหน้าที่ถูกทำร้ายขณะปฏิบัติหน้าที่ และคดีชายคลุ้มคลั่งเสียชีวิต

 

ล่าสุด พล.ต.ต.สมพจน์ ขอมปรางค์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ มีคำสั่งย้าย พ.ต.อ.พีระพงษ์ อุดมพรวัฒนะ ผู้กำกับการ สภ.ภักดีชุมพล พร้อมชุดสอบสวน ในฐานะสอบสวนคดีบกพร่อง ให้ไปปฏิบัติหน้าที่ที่ศูนย์ปฏิบัติการภูธรจังหวัดชัยภูมิ โดยให้พ.ต.อ.สุวิจักขณ์ จันทร์เยี่ยม รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ รักษาราชการแทนผู้กำกับการ สภ.ภักดีชุมพล และให้มีการเปลี่ยนชุดสอบสวนทำคดีใหม่ รวมทั้งสั่งดำเนินคดีกับนายตำรวจที่ใช้ไม้กระหน่ำตีชายเมายาคลุ้มคลั่งที่ปรากฏในคลิปด้วย

 

สำหรับอาการของร.ต.ต.วิทยา ขณะนี้ยังต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์โรงพยาบาลตำรวจอย่างใกล้ชิด เนื่องจากยังมีเลือดออกในเยื่อหุ้มสมอง และเยื่อบุตา ซึ่งหากอาการดีขึ้น จึงจะสามารถผ่าตัดกระดูกโหนกแก้มซ้าย เบ้าตาซ้าย และกรามซ้ายที่แตกได้