สั่งฟ้อง! 'โอ๊ค พานทองแท้' ฟอกเงินแบงก์กรุงไทย

11:13 10 ตุลาคม 2561 1,801
อัยการสั่งฟ้อง 'โอ๊ค พานทองแท้' คดีร่วมฟอกเงินแบงก์กรุงไทย เจ้าตัวไม่กังวลมีน้องสาว-อดีตส.ส.พรรคเพื่อไทยมาให้กำลังใจ

 

วันนี้( 10 ต..ค61) พนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีพิเศษ 4 นัดฟังคำสั่งในคดี ร่วมกันฟอกเงิน ในส่วนที่เกี่ยวกับการทุจริตอนุมัติสินเชื่อของอดีตผู้บริหารธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ให้กับกลุ่มธุรกิจในเครือกฤษดามหานคร โดยมิชอบซึ่งมีธุรกรรมการเงินจำนวน 26 ล้านบาท และ 10 ล้านบาท เข้าไปยังกลุ่ม นางกาญจนาภา หงษ์เหิน อดีตเลขานุการของคุณหญิงพจมาน ณ ป้อมเพชร ,นายวันชัย หงษ์เหิน สามีนางกาญจนาภา และ นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชายคนโตของนายนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โดยวันนี้พนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีพิเศษ 4 ได้มีคำสั่งฟ้อง นายพานทองแท้ นางกาญจนาภา หงษ์เหิน อดีตเลขานุการของคุณหญิงพจมาน ณ ป้อมเพชร ,นายวันชัย หงษ์เหิน สามีนางกาญจนาภา แล้ว หลังจากนี้จะคุมตัวไปส่งฟ้องที่ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลางถนนนครไชยศรี

 

นายนพดล ปัทมะ ที่เดินทางมาให้กำลังใจ ระบุว่าคดีนี้ตนเองไม่ได้ดูแลเรื่องคดีให้เพราะเข้าใจว่ามีทนายความดูแลอยู่แล้ว แต่ขั้นตอนหลังจากนี้เมื่ออัยการมีความเห็นสั่งฟ้องแล้ว จะต้องพาตัวผู้ถูกกล่าวหาทั้ง 3 คนไปส่งฟ้องต่อศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ซึ่งจำเลยเองก็มีสิทธิ์ที่จะยื่นประกันตัวต่อศาลทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของศาลว่าจะมีคำสั่งอย่างไร

 

สำหรับบรรยากาศที่สำนักงานอัยการสูงสุดถนนรัชดาภิเษก วันนี้มีบรรดาอดีต ส.ส.ของพรรคเพื่อไทย เดินทางมาร่วมให้กำลังใจ นายพานทองแท้เป็นจำนวนมาก ขณะที่นายพานทองแท้ บอกว่า ตนเองพร้อมต่อสู้คดีและจะไม่หลบหนี