'เทย์เลอร์ สวิฟต์' ประกาศตัวหนุนพรรคเดโมแครต

10:41 10 ตุลาคม 2561 1,064
ชาวอเมริกันแห่ตรวจสอบสิทธิเลือกตั้ง หลัง 'เทย์เลอร์ สวิฟต์' ประกาศหนุนพรรคเดโมแครตในการเลือกตั้งกลางเทอมในเดือนหน้า

 

วันนี้( 10 ต.ค.61) ทุกสายตาต่างจับจ้องไปที่นักร้องสาว "เทย์เลอร์ สวิฟต์" ในขณะที่เดินทางมารับรางวัลอเมริกัน มิวสิค อะวอร์ด ในนครลอสแองเจลิส หลังจากตัดสินใจประกาศหนุนพรรคเดโมแครตในการเลือกตั้งกลางเทอมของสหรัฐฯเป็นครั้งแรกเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ทำให้ชาวอเมริกันแห่กันลงทะเบียนออนไลน์ เพื่อตรวจสอบสถานะของผู้มีสิทธิเลือกตั้งเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะในกลุ่มคนหนุ่มสาว

 

โดยเว็บไซต์ Vote.org เปิดเผยว่ามีผู้มาลงทะเบียนใหม่ถึง 240,000 คน หลังจากที่นักร้องสาวได้โพสต์ข้อความในอินสตาแกรม สนับสนุนผู้สมัครจากพรรคเดโมแครตในการเลือกตั้งกลางเทอมในรัฐเทนเนสซี และเรียกร้องให้ประชาชนมาร่วมลงทะเบียน

 

เทย์เลอร์ สวิฟต์ มีผู้ติดตามในอินสตาแกรมมากถึง 112 ล้านคน และในทวิตเตอร์อีก 84 ล้านคน การตัดสินใจของเธอจึงทำแฟนเพลงหลายล้านคนได้รับข้อความในทันที ส่งผลให้มีผู้ไปลงทเบียนออนไลน์เพื่อตรวจสอบสถานะผู้มีสิทธิ์ลงคะแนนเลือกตั้งในสหรัฐกันเป็นจำนวนมาก 

 

ทั้งนี้ การลงทะเบียนเพื่อตรวจสอบสิทธิดังกล่าวในรัฐเทนเนสซีและอีกหลายสิบรัฐได้หมดเขตลงในวันอังคารที่ผ่านมา ก่อนที่จะมีการเลือกตั้งในวันที่ 3 พ.ย.

 

ผลการสำรวจพบว่าการแข่งขันระหว่างฟิล เบรเดสัน ผู้สมัครจากพรรคเดโมแครต และนาบมาร์ชา แบล็คเบิร์น ผู้สมัครจากพรรครีพับลิกัน ซึ่งสนับสนุนประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ เป็นไปอย่างสูสี หลังจากที่เธอได้รับชัยชนะในการเลือกตั้งปี 2016 เพียง 16 จุด