ออกหมายจับ! แก๊งยิงถล่มกลางกรุงแล้ว11หมาย

08:48 10 ตุลาคม 2561 1,229
ตร.ออกหมายจับแก๊งยิงกลางกรุงแล้ว11หมาย ล่าสุดจับได้แล้ว6ราย เร่งล่าอีก5รายและตามหาปืนอาก้าที่ใช้ก่อเหตุ

 

วันนี้( 10 ต.ค.61) พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยหลังประชุมติดตามคดีกลุ่มคนร้ายใช้อาวุธสงครามกราดยิงใส่กันบริเวณห้างสรรพสินค้าย่านราชปรารภ โดยเหตุเกิดเมื่อเวลา 20.30 น.ของเมื่อคืนที่ผ่านมา (7 ต.ค.)ว่า ขณะนี้ออกหมายจับไปแล้ว 11 หมายจับ ตำรวจควบคุมตัวผู้ต้องหาตามหมายจับได้แล้ว 5 คนในจำนวนนี้ถูกจับพร้อมอาวุธปืนเถื่อน ขนาดจุด 38 จำนวน2 กระบอก และเป็นกระบอกที่ใช้ยิงปะทะกับคู่อริ ในวันเกิดเหตุ

 

ขณะเดียวกันได้อายัดตัว ไว้อีก 1 คน ซึ่งอยู่ระหว่างการรักษาตัวในโรงพยาบาล รวมแล้วควบคุมตัวผู้ต้องหาตามหมายจับได้แล้ว 6 คน ทั้งหมดถูกแจ้งข้อกล่าวหา 3 ข้อหา ประกอบด้วยร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พกพาอาวุธไปในเมือง ทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต และยิงปืนในที่ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต

 

ส่วนผู้ต้องหาตามหมายจับ ที่อยู่ระหว่างตามตัวอีก 5 คนและ 1 ในจำนวนนี้ เป็นผู้ก่อเหตุยิงปืนอาก้า นอกจากตามตัวแล้วตำรวจอยู่ระหว่างเร่งติดตามหาปืนอาก้า ที่ใช้ก่อเหตุด้วย

 

พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ ระบุข้อมูลอีกว่า การสืบสวนพบกลุ่มผู้ร่วมก่อเหตุทั้งสองฝ่าย มีจำนวนประมาณ 20 คนในส่วนที่ยังไม่ได้ออกหมายจับ ขณะนี้ชุดทำงานอยู่ระหว่างสืบเบาะแส รวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อขอศาลอนุมัติหมายจับให้ได้ พร้อมยืนยัน ทั้งสองกลุ่มเป็นกลุ่มวัยรุ่น คู่อริ กันอยู่แล้ว ซึ่งเป็นกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ประตูน้ำ กับกลุ่มวัยรุ่นจากฝั่งธนบุรี และไม่เกี่ยวกับความขัดแย้งทางธุรกิจในพื้นที่ประตูน้ำ ไม่มีระดับหัวหน้าอยู่เบื้องหลัง