ฟลอริด้าประกาศภาวะฉุกเฉินรับมือเฮอร์ริเคนไมเคิล

14:28 9 ตุลาคม 2561 1,122
รัฐฟลอริด้าของสหรัฐฯประกาศประกาศภาวะฉุกเฉิน รับมือเฮอร์ริเคนไมเคิล ที่จะเพิ่มกำลังแรงเป็นระดับ3 พร้อมถล่มวันนี้

วันนี้(9ต.ค.61)นายริค สก็อตต์ ผู้ว่ารัฐฟลอริด้าของสหรัฐ ประกาศภาวะฉุกเฉินล่วงหน้าใน 26 เขตของรัฐฟลอริด้า เพื่อรับมือเฮอร์ริเคน “ไมเคิล” ที่คาดว่าจะพัดถล่มฟลอริด้าตามเวลาท้องถิ่น และคาดว่าไมเคิลจะเพิ่มกำลังแรงเป็นระดับ 3 จากปัจจุบันที่ระดับ 1 ในวันนี้ ก่อนจะเข้าฟลอริด้า

 

ด้านเจ้าหน้าที่แจ้งเตือนประชาชน ที่อาศัยอยู่ตลอดแนวอ่าวเม็กซิโกในรัฐฟลอริด้า เตรียมพร้อมรับมือความรุนแรงของเฮอร์ริเคนไมเคิล ซึ่งคาดว่าจะทำให้เกิดฝนตกหนักและน้ำท่วมรุนแรงในรัฐฟลอริด้า ด้านมหาวิทยาลัยรัฐฟลอริด้า ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองแทลลาแฮสซี เริ่มปิดเรียนตั้งแต่เมื่อวานนี้ไปจนตลอดสัปดาห์นี้

 

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่สหรัฐยังแจ้งเตือนพื้นที่ที่เคยถูกเฮอร์ริเคน “ฟลอเรนซ์” ถล่มเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมาด้วย ได้แก่ รัฐนอร์ธแคโรไลน่า ซึ่งได้รับคำเตือนว่า เฮอร์ริเคนไมเคิลจะทำให้เกิดฝนตกหนักและน้ำท่วมฉับพลัน ซ้ำเติมนอร์ธแคโรไลน่า ซึ่งยังไม่ฟื้นตัวดีจากเฮอร์ริเคนฟลอเรนซ์

 

ก่อนหน้านี้ เฮอร์ริเคนไมเคิล เป็นพายุลูกที่ 13 ที่ได้รับการตั้งชื่อ ในฤดูกาลเฮอร์ริเคนปีนี้ ได้พัดถล่มฮอนดูรัสเป็นประเทศแรก ตั้งแต่ช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ล่าสุดเพิ่งถล่มเม็กซิโกและคิวบาไปเมื่อวานนี้ ในขณะที่เป็นเฮอร์ริเคนระดับ1ทำให้เกิดฝนตกหนักและลมกระโชกแรง