รวบแล้ว!หนึ่งในแก๊งโจ๋ รัวอาก้าย่านราชปรารภ

14:08 9 ตุลาคม 2561 1,153
ตำรวจรวบหนึ่งในผู้ร่วมก่อเหตุคดีกลุ่มคนร้ายใช้ปืนอาก้ากราดยิงวัยรุ่นคู่อริย่านราชปรารภจนทำให้นักท่องเที่ยวเสียชีวิต พร้อมเตรียมเยียวยานักท่องเที่ยวที่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต

 

วันนี้ (9 ต.ค. 61) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม สั่งกระทรวงการต่างประเทศและกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬาเข้าไปดูแลเยียวยานักท่องเที่ยวที่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจากเหตุกลุ่มเหตุวัยรุ่นใช้อาวุธสงครามกราดยิงคู่อริที่บริเวณห้างสรรพย่านราชปรารภ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นแก่นักท่องเที่ยวและประชาชนทั่วไป

 

ขณะที่กลุ่มคนร้ายจะลูกน้องของผู้มีอิทธิพลย่านประตูน้ำและบางซื่อหรือไม่ต้องรอให้ตำรวจตรวจสอบก่อน แต่ส่วนตัวคิดว่าเป็นการทะเลาะกันเองของวัยรุ่น เพราะที่ผ่านมาได้กวาดล้างจับกุมผู้มีอิทธิพลมาโดยตลอด

 

ส่วนความคืบหน้าคดี ล่าสุดตำรวจนครบาลพญาไทคุมตัวนายปรีชา ศักดิ์อุดมไพศาล หรือ ตั้ม หนึ่งในผู้ร่วมก่อเหตุทะเลาะวิวาทและกราดยิงใส่กลุ่มคู่อริที่ห้างสรรพสินค้าย่านราชปรารภมาสอบสวนตั้งแต่เมื่อคืนนี้ โดยนายปรีชายังอยู่ภายในห้องควบคุมสถานีตำรวจนครบาลพญาไท เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและพกพาอาวุธปืนไปในเมืองโดยไม่มีเหตุอันควร

 

ด้าน พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า ในช่วงเย็นวันนี้จะมีการประชุมติดตามความคืบหน้าหลังมอบหมายแนวทางการสืบสวนไปแล้ว 24 ชั่วโมง แต่ยืนยันว่าคดีมีความคืบหน้าไปมาก และวันนี้อาจจะมีผู้ร่วมก่อเหตุติดต่อประสานมอบตัวเพิ่มเติมที่สถานีตำรวจนครบาลพญาไท แต่ยังไม่ยืนยันเวลาที่แน่ชัด

 

ขณะที่แนวทางการสืบสวน ทราบว่าก่อนหน้านี้วัยรุ่นทั้ง 2 กลุ่มมีความบาดหมางและมีความขัดแย้งกันเกี่ยวกับผลประโยชน์โต๊ะพนันบอล จนกระทั่งวันเกิดเหตุทั้ง 2 กลุ่มได้นัดกันมาตกลงปัญหาดังกล่าวที่โต๊ะสนุ๊กเกอร์แต่ไม่ลงตัว จึงเกิดการทะเลาะวิวาทและไล่ยิงกัน โดยกลุ่มของนายปรีชามีประมาณ 10 คนเริ่มลงมือก่อเหตุก่อน ส่วนคู่กรณีได้เข้าไปตามพรรคพวกในบ้านพักและนำปืนอาก้าออกมายิงตอบโต้กัน

 

ทั้งนี้ ตำรวจเตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาในคดีนี้อีกไม่ต่ำกว่า 5 คน และมีรายงานว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุบางส่วนได้หลบหนีออกจากกรุงเทพมหานครไปแล้ว ซึ่งตำรวจฝ่ายสืบสวนอยู่ระหว่างติดตามตัวมาดำเนินคดี สำหรับผู้บาดเจ็บ 4 คนซึ่งมีคนไทย 2 คน โดยตำรวจยังยืนยันว่าเป็นเพียงพยานเห็นเหตุการณ์ยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหาใด