“แมนฯยู”แบนผู้สื่อข่าวรายงาน “มูรินโญ่”ถูกปลดจากตำแหน่ง

09:10 9 ตุลาคม 2561 892
เครดิตรูปภาพ:

ขอบคุณ Twitter : @ManUtd

“แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด” สั่งแบนผู้สื่อข่าวจากหนังสือพิมพ์เดอะ มิร์เรอร์ หลังรายงานข่าว “มูรินโญ่” จะถูกปลดก่อน แมนฯยู เปิดบ้านชนะ นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด 3-2

 

วันนี้ (9 ต.ค. 61) “บีอิน สปอร์ตส์” รายงานว่า “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ห้าม “เดวิด แม็คดอนเนล” ผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์เดอะ มิร์เรอร์ ของอังกฤษ เข้ามารายงานข่าวข้างสนามโอลด์ แทรฟฟอร์ด หลังจากออกมารายงานว่า ตำแหน่งของ “โชเซ่ มูรินโญ่” กำลังตกอยู่ในอันตราย ก่อน “ปีศาจแดง” จะพบ “นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด” เมื่อวันที่ 6 ต.ค.ที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งไม่ว่าผลการแข่งขันระหว่าง แมนฯยู และ นิวคาสเซิล จะเป็นเช่นไร บอร์ดทีม “ปีศาจแดง” ก็เตรียมจะสั่งปลดกุนซือชาวโปรตุกีสออกจากตำแหน่ง นอกจากนี้ “แม็คดอนเนล” ยังอ้างแหล่งข่าวระดับสูงของแมนฯยูว่า มูรินโญ่ได้กลายเป็นอดีตของ “ปีศาจแดง” ไปแล้ว และจะไม่มีวันที่ทีมจะได้แต้มที่ทำหายกลับคืนมา หลังแมนฯยูไม่ชนะมากว่า 4 แมตช์จากทุกถ้วยที่โอลด์ แทรฟฟอร์ด

 

โดยหลังการรายงานถูกเผยแพร่ออกไป ผู้เชี่ยวชาญเกมลูกหนังหลายสำนักในอังกฤษรวมทั้ง “แกรี่ เนวิ่ล” อดีตกองหลังแมนฯยูวิจารณ์อดีตต้นสังกัดว่า แทนที่จะสั่งปลดมูรินโญ่ แต่ควรไปตำหนิผู้ที่ทำให้ข่าวนี้รั่วไหลมากกว่า ซึ่งตามทฤษฏีแล้ว การยืนหยัดที่จะอยู่ในตำแหน่งของมูรินโญ่เหมือนกับเป็ดง่อย

 

ขณะที่เรื่องสโมสรออกมาแบนผู้สื่อข่าวไม่ได้เป็นเพราะการรายงานผิดพลาด แต่มีความเป็นไปได้การรายงานของ “แม็คดอลแนล” ถูกต้องและน่าเชื่อถือ แต่ข่าวที่รั่วออกมาเป็นผลสะท้อนกลับในทางลบ ประกอบกับการกลับมาอย่างมีดราม่าของ “ปีศาจแดง” เมื่อวันที่ 6 ต.ค.ที่ผ่านมา ทำให้สโมสรเปลี่ยนการตัดสินใจเพื่อรักษาหน้า โดยไปตำหนิผู้สื่อข่าวแทน

 

ทั้งนี้ ตามสายตามีความเป็นไปได้ที่สโมสรจะสั่งปลด “มูรินโญ่” แต่การโชว์ฟอร์มของนักเตะยังเอาแน่เอานอนไม่ได้ ประกอบกับข่าวที่ปล่อยออกมายังมีข้อสงสัยและไม่ชัดเจนมากนัก นำไปสู่ให้บอร์ดต้องเปลี่ยนใจในที่สุด