จ่อออกหมายจับแก๊งรัวอาก้า ยิงสนั่นย่านราชปรารภ

15:06 8 ตุลาคม 2561 1,571
ตำรวจรู้ตัวกลุ่มคนร้ายก่อเหตุใช้อาวุธสงครามยิงใส่กันย่านห้างราชปรารภ โดยอยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานออกหมายจับ เบื้องต้นพบว่าอาวุธปืนที่ใช้มีไม่ต่ำกว่า 3 กระบอก

 

วันนี้ (8 ต.ค. 61) ความคืบหน้าเหตุ กลุ่มคนร้ายใช้อาวุธสงครามกราดยิงใส่กันบริเวณห้างสรรพสินค้าย่านราชปรารภ โดยเหตุเกิดเมื่อเวลา 20.30 น.ของเมื่อคืนที่ผ่านมา (7 ต.ค.) ขณะที่ พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รรท.ผบช.น.) เรียกประชุมทีมสืบสวนคลี่คลายคดี ซึ่งจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้มีนักท่องเที่ยวชายชาวอินเดียเสียชีวิต 1 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 คน

 

จากการตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ เบื้องต้นตำรวจพบปลอกกระสุนปืนขนาดต่างๆทั้งปืนยาว,ปืนขนาด 9 มิลลิเมตร และปืนขนาด .38 มิลลิเมตรกว่า 20 ปลอก โดยเจ้าหน้าที่ได้เก็บรวบรวมเพื่อนำไปตรวจสอบต่อไป โดยภายหลังการประชุมใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ระบุว่า ทราบกลุ่มก่อเหตุแล้วเป็นกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ที่มีความขัดแย้งกัน ซึ่งอยู่ระหว่างการพิสูจน์ทราบตัวบุคคลที่ลงมือก่อเหตุ และคาดว่าจะสามารถออกหมายจับได้ในเร็ววันนี้ ส่วนทั้ง 2 กลุ่มเป็นผู้มีอิทธิพลหรือไม่นั้นต้องรอข้อมูลทางการสืบสวนที่แน่ชัดก่อน

 

อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 20.30 น.ของเมื่อคืนวานนี้ (7 ต.ค.) ซึ่งจากคำให้การของพยานเห็นเหตุการณ์ ระบุว่า มีกลุ่มวัยรุ่นประมาณ 20 คนถืออาวุธปืน มีด และไม้ออกจากโต๊ะสนุ๊กและวิ่งเข้าไปภายในซอยด้านข้างห้างสรรพสินค้า ก่อนพบว่ามีวัยรุ่นอีกกลุ่มถืออาวุธปืนออกมาแล้วเปิดฉากยิงใส่กัน และกระสุนปืนถูกนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เข้ามารับประทานอาหารในห้างนี้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต

 

 

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจยืนยันว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นล่าสุดมีผู้เสียชีวิต 1 รายเป็นชายชาวอินเดียและมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 คนเป็นชาวอินเดียรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลราชวิถี ส่วนชาวลาวรักษาตัวอยู่โรงพยาบาลตำรวจ และคนไทย 2 คนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์

 

ล่าสุด พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รองผบ.ตร.) พร้อมด้วย พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รรท.ผบช.น.) ได้ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุบริเวณนี้ ซึ่งยืนยันว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น ผู้ก่อเหตุเป็นวัยรุ่นในพื้นที่ 2 กลุ่มที่มีปัญหาทะเลาวิวาทกันก่อนใช้ปืนไล่ยิงกัน โดยขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างตรวจสอบว่ามีจำนวนผู้ก่อเหตุกี่คนและมีความขัดแย้งกันในประเด็นใดบ้าง

 

ขณะที่จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ระบุว่า พบปลอกกระสุนปืนตกอยู่ 3 ชนิด ประกอบด้วย ปลอกกระสุนขนาด 7.62 มิลลิเมตรที่ใช้กับปืนอาก้า (AK47),ปลอกกระสุนขนาด .38สเปเชียล และปลอกกระสุนขนาด 9 มิลลิเมตร ซึ่งเบื้องต้นสันนิษฐานว่าการก่อเหตุครั้งนี้ใช้ปืนไม่ต่ำกว่า 3 กระบอก และมีมือปืนไม่ต่ำกว่า 3 คน โดยหลังจากนี้จะนำปลอกกระสุนปืนไปตรวจสอบทางห้องปฏิบัติการและรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายผู้ก่อเหตุ