“บิ๊กป้อม”โยนกกต. สอบเพื่อไทยบินพบทักษิณ

12:10 8 ตุลาคม 2561 1,152
รองนายกรัฐมนตรีเผย “มิ่งขวัญ แสงสุวรรณ” เตรียมสมัครสมาชิกพรรคพลังประชารัฐเป็นเรื่องส่วนตัว พร้อมโยน กกต.สอบเพื่อไทยบินพบทักษิณ ยอมรับเป็นเรื่องที่ห้ามไม่ได้

 

วันนี้ (8 ต.ค. 61) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ปฏิเสธที่จะให้ความเห็นถึงกระแสข่าวที่นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทยเตรียมสมัครเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ โดยมองว่าเป็นเรื่องส่วนตัว ซึ่งนายมิ่งขวัญอาจเห็นว่าพรรคพลังประชารัฐดี จึงอยากร่วมงานด้วย
ส่วนกรณีที่แกนนำพรรคเพื่อไทย และอดีต ส.ส.เดินทางไปพบนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีที่ฮ่องกง เพื่อเตรียมทำรายชื่อผู้สมัครลงเลือกตั้งในแต่ละเขตนั้น

 

พล.อ.ประวิตร ยอมรับว่า เป็นเรื่องที่ห้ามไม่ได้ เพราะนายทักษิณเป็นบุคคลที่หลบหนีออกนอกประเทศไปแล้ว และเป็นหน้าที่ของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ที่จะต้องไปตรวจสอบว่าเข้าข่ายการกระทำผิดกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการเลือกตั้งหรือไม่

 

ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตร ยังย้ำถึงข้อเรียกร้องให้ 4 รัฐมนตรีที่ไปจัดตั้งพรรคพลังประชารัฐให้ลาออกจากตำแหน่งในรัฐบาลเพื่อเป็นบรรทัดฐานว่า เป็นเรื่องส่วนตัว และถือเป็นการตัดสินใจของแต่ละบุคคล