ผบ.ตร.เร่งสางคดี "ผศ.ดร."เสียชีวิตลอยอืดในแม่น้ำน่าน

13:27 7 ตุลาคม 2561 1,326
ผบ.ตร.สั่งเร่งคลี่คลายปม อาจารย์มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม เสียชีวิตปริศนาลอยอืดแม่น้ำน่าน เตรียมเรียกคนสนิทให้ปากคำ

วันนี้(7ต.ค.61)ความคืบหน้า กรณี ผศ.ดร.อรรจน์ อิงคนินันท์ บัณฑิตย์ อายุ 55 ปี  อาจารย์ คณะมนุษย์ศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม จังหวัดพิษณุโลก กลายเป็นศพลอยน้ำ ติดริมตลิ่งแม่น้ำน่าน อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก 

 

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า คดีนี้ยังอยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวน ซึ่งยังคงต้องให้เวลาในการหาพิสูจน์ข้อมูลในรายละเอียดที่สำคัญ กรณีก่อนเกิดเหตุผู้ตายนั้น ทำอะไร อยู่ที่ไหน และหาสาเหตุการตาย ประกอบกับข้อมูลทางการสืบสวน ซึ่งพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ได้กำชับพนักงานสอบให้ดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐานและสอบสวน ด้วยความรอบครอบ รวดเร็ว เป็นธรรม อาศัยพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์เป็นสำคัญ พร้อม เน้นย้ำเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนต้องเร่งคลี่คลายคดี เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชน

 

ก่อนหน้านี้ ผศ.ดร.ทรัตน์พร บัณฑิตย์ นาคสวัสดิ์ อายุ52ปี อาจารย์สาขาวิชาโทภาษาฝรั่งเศสคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม จังหวัดพิษณุโลก เข้าพบพนักงานสอบสวนตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลก เพื่อร้องเรียนให้ตรวจสอบสาเหตุการเสียชีวิต ผศ.ดร.อรรจน์  พี่ชาย ซึ่งเป็นประธานหลักสูตรสาขาวิชาบรรณารักษศาสตร์และสารสนเทศศาสตร์ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม ที่เสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำ หลังพี่ชายหายตัวไปหลายวันกับชายวัย 30 ปีเศษ ก่อนมาพบเป็นศพลอยอยู่ในแม่น้ำน่าน 

 

ผศ.ดร.ทรัตน์พร เล่าว่า พี่ชาย หายตัวออกจากบ้านไปตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคมที่ผ่านมา  จนกระทั่ง พบศพลอยไปติดริมตลิ่งแม่น้ำน่านใน อ.เมืองพิษณุโลก เมื่อเวลากลางดึก วันที่ 3 ตุลาคม เมื่อเห็นศพก็ติดใจสาเหตุการเสียชีวิตทันที เพราะพี่ชายว่ายน้ำเป็น และขณะพบศพไม่พบทั้งแหวนและสร้อยคอทองคำของพี่ชาย รวมทั้งกระเป๋าสตางค์ และเงินสดจำนวนหนึ่งก็หายไปด้วย จึงสงสัยว่าอาจจะถูกเพื่อนชายวัย 30 ปีเศษ ที่เดินทางไปจังหวัดอุตรดิตถ์ด้วยกันก่อนหายตัวไป ทำร้ายจนเสียชีวิต  โดยชายคนนี้เป็นคนที่พี่ชายแอบคบหาอยู่ ซึ่งตนไม่รู้จัก แต่จากการสอบถาม เจ้าหน้าที่โรงแรมที่พี่ชายเข้าไปพักกับชายคนนี้ ทราบเพียงว่า ชายคนนี้ อายุประมาณ30-35 ปี สูงประมาณ170 เซนติเมตร ผิวขาวขับรถเก๋งมิตซูบิชิแลนด์เซอร์   จึงอยากให้ตำรวจช่วยติดตามจับกุมตัวมาสอบสวนโดยเร็ว

 

ด้าน พ.ต.อ. ทรงพล สังข์เกษม ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลก บอกว่า ได้สั่งการให้ชุดสืบสวน ลงพื้นที่สืบสวนหาข่าวแล้ว เบื้องต้นพบภาพผู้เสียชีวิตนั่งรถยนต์ไปกับเพื่อนชายจริง ขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบทะเบียนรถ  พร้อมสอบปากคำ เจ้าหน้าที่โรงแรม และผู้ที่ใกล้ชิด 3 ปาก พร้อมประสานแพทย์นิติเวช ให้ตรวจหารายละเอียดของการเสียชีวิตที่แน่ชัดอีกครั้ง และหากผู้ใดมีข้อมูลเพิ่มเติม สามารถส่งให้ตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลก ได้ทันที

 

สำหรับศพของ ผศ.ดร.อรรจน์ อิงคนินันท์ บัณฑิตย์ ตั้งสวดพระอภิธรรม ที่วัดคูหาสวรรค์ อ.เมืองพิษณุโลก และจะมีพิธีฌาปนกิจศพในวันที่ 9 ตุลาคมนี้  โดยใน อดีต ผศ.ดร.อรรจน์ ยังเคยดำรงตำแหน่งรองอธิการบดี มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ อดีตผู้ช่วยอธิการบดี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และอดีตอาจารย์ ประจำมหาวิทยาลัยรังสิตด้วย