"มาร์เกวซ" คว้าโพลที่ 50 "รอสซี" สตาร์ทที่ 2 ลุ้นแย่งแชมป์ที่เมืองไทย

20:05 6 ตุลาคม 2561 1,242
มาร์ก มาร์เกซ คว้าตำแหน่งโพลโพซชั่น ในการแข่งขันโมโตจีพีไทยแลนด์กรังด์ปรีซ์ 2018 ที่สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอกิต จังหวัดบุรีรัมย์

 

การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลกโมโตจีพี 2018 สนามที่15 รายการพีทีทีไทยแลนด์กรังด์ปรีซ์ที่สนามช้างอินเตอเนชั่นแนลเซอกิต ในวันนี้เป็นการแข่งขันรอบคลอลิฟายด์ ในรุ่นโมโตจีพี เป็น มาร์ก มาร์เกซ แชมปโลก4สมัยชาวสเปนคว้าตำแหน่งโพลโพสิชั่น หลังทำเวลาได้ 1นาที 30.088วินาที อันดับสอง วาเลนติโน่ รอสซี่ เวลาตามหลังแต่ 0.11วินาที และอันดับสาม อันเดรียส โดวิโอโซ


ขณะที่รุ่นโมโตทรีที่มีนักแข่งไทยลงแข่งขันและเป็น สแตม อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ จากยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม ทำเวลาได้ 1นาที43.071วินาทีได้กริดสตาร์ทอันดับที่15ซึ่งดีที่สุดในนักแข่งไทย

 

ขณะที่นักแข่งไทยที่ลงแข่งในโมโตทรีอีกสองคน นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ และสมเกียรติ จันทรา จากทีม เอพี ฮอนด้า เรซซิ่งทีมทำเวลาเข้าเป็นอันดับ21และ24ตามลำดับ

 

ส่วนบรรยากาศหน้าสนามยังคงคึกคักเป็นอย่างมากมีแฟนกีฬาความเร็วเข้ามาชมหนาตากว่าในวันแรก

 

นอกจากนี้ยังมี ไมเคิ่ล ดูฮาน แชมป์โลกโมโตจีพี 5 สมัย ชาวออสเตรเลียวัย53ปีมาเยี่ยมชมการแข่งขัน โมโตจีพี ครั้งแรกในเมืองไทย พร้อมกล่าวชมสนามแข่งขันได้มาตรฐานไม่แพ้สนามที่ยุโรป พร้อมเผยว่ายากที่จะฟันธงว่าใครจะเป็นแชมป์เพราะมีหลายทีมที่ทำผลงานได้ดี แต่ก็ยังเชื่อมั่นว่า มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลก 4 สมัย มีลุ้นเป็นผู้ชนะ