พ่อ-แม่นำทีมเชียร์'เจ้าแหลม' มั่นใจชนะคู่แข่ง

15:34 6 ตุลาคม 2561 2,257
พ่อแม่ 'เจ้าแหลม' แชมป์โลกขวัญใจชาวไทยหอบหนูนาย่างเดินทางไปเชียร์ลูกชกป้องกันแชมป์โลกคืนนี้

 

วันนี้( 6 ต.ค.61) ที่บ้านมะหลัดใต้ ตำบลแต้ อำเภออุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ นายเจียมศักดิ์และนางหนูรัตน์ วังเอก พ่อและแม่ของ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกขวัญใจชาวไทย พร้อมด้วยญาติพี่น้อง พากันเตรียมตัวที่จะออกเดินทางด้วยรถตู้จำนวน 2 คัน ไปยังกรุงเทพฯเพื่อไปเชียร์ เจ้าแหลม ชกป้องกันแชมป์โลก 

 

โดยพ่อแม่ของเจ้าแหลม ได้นำเอาหนูนาย่างตัวโต 2 ตัว บรรจุในกล่องพลาสติคอย่างดี เพื่อนำเอาไปให้เจ้าแหลมได้กินหลังจากที่ชกป้องกันแชมป์โลกแล้ว ขณะที่บรรดาญาติพี่น้อง ได้ร่วมกันตะโกนก้องว่า“เจ้าแหลมสู้ สู้ สู้” โดยมีนายเขี่ยม วังเอก อายุ  87 ปี อดีตนักมวยเก่าปู่ของเจ้าแหลม มาร่วมตะโกนเชียร์เจ้าแหลมหลานชายด้วย 

 

นายเจียมศักดิ์ พ่อของเจ้าแหลม กล่าวว่า ได้โทรศัพท์คุยกับลูกชายแล้ว เจ้าแหลมบอกว่า ขณะนี้ได้ผ่านการฟิตซ้อมมาอย่างเต็มที่และมั่นใจว่าจะชนะผู้ท้าชิงอย่างแน่นอน 

 

             

 

ด้านนางหนูรัตน์ แม่ของแชมป์โลก กล่าวว่า เจ้าแหลมบอกให้พาญาติพี่น้องไปเชียร์ด้วย เพราะว่าเป็นการชกป้องกันแชมป์โลกในประเทศไทย และมั่นใจว่าเจ้าแหลมจะชนะน็อคผู้ท้าชิงไม่เกินยก 3 เพราะลูกชายบอกว่า การชกป้องกันแชมป์โลกในครั้งนี้ ฟิตซ้อมมามากกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา ส่วนหลังป้องกันแชมป์โลก เจ้าแหลมจะกลับมาเยี่ยมบ้านพร้อมกับแฟนสาวชาวชุมพรด้วย  

 

สำหรับ''เจ้าแหลม''ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลก รุ่น 115 ปอนด์ สภามวยโลก หรือ WBC จะขึ้นชกในรายการ ONE KINGDOM OF HEROES คืนวันนี้ ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี ซึ่งเจ้าแหลม ชกป้องกันแชมป์โลกเป็นครั้งที่ 3 กับ ผู้ท้าชิง “อิราน ดิอาซ” รองแชมป์โลกอันดับ 13 ชาวเม็กซิกัน ที่มีสถิติชนะ 14 แพ้ 2 เสมอ 3  โดยไม่แพ้ใครมานานกว่า 2 ปี ซึ่งแฟนมวยชาวไทยสามารถส่งใจไปเชียร์เจ้าแหลมกันได้