กระบี่ยังอ่วม! น้ำท่วมสูง3อำเภอกระทบปชช.กว่า200หลัง

18:10 5 ตุลาคม 2561 1,313
สถานการณ์น้ำท่วมในจังหวัดกระบี่ ล่าสุดระดับน้ำเริ่มลดลง เจ้าหน้าที่เริ่มส่งสิ่งของอุปโภคบริโภคบรรเทาความเดือดร้อนให้ผู้ประสบภัย ขณะที่หลายพื้นที่ยังน้ำท่วมสูง กระทบประชาชนกว่า 200 หลัง

 

วันนี้ (5 ต.ค. 61) ชาวบ้านในพื้นที่หมู่ 2 ตำบลเพ-หลา อำเภอคลองท่อม จังหวัดกระบี่ ช่วยกันขนย้ายทรัพย์สินนำไปไว้ในที่ปลอดภัย หลังระดับน้ำเริ่มสูงขึ้นจากภาวะน้ำทะเลหนุน โดยก่อนหน้านี้ในพื้นที่จังหวัดกระบี่มีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก 3 อำเภอประกอบด้วย อำเภอเขาพนม,อำเภอคลองท่อม และอำเภอเหนือคลอง ประชาชนกว่า 200 ครัวเรือนได้รับผลกระทบ ส่วนที่ตำบลเขาดิน อำเภอเขาพนม ซึ่งรับน้ำมาจากตำบลพรุเตียว ระดับน้ำเพิ่มระดับสูงขึ้นและหลากท่วมบ้านเรือน สวนผลไม้ และถนน ระดับน้ำสูงประมาณ 50 เซนติเมตร รถเล็กไม่สามารถผ่านได้

 

ล่าสุด ขณะนี้ระดับน้ำในหลายจุดเริ่มลดระดับลงแล้ว โดย พ.ต.ท.หม่อมหลวงกิติบดี ประวิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่และเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงาน ได้นำเครื่องอุปโภคบริโภคไปมอบให้กับผู้ประสบภัยที่บ้านโคกกลาง หมู่ที่ 5 ตำบลพรุเตียว อำเภอเขาพนม เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น พร้อมเน้นย้ำกับผู้นำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น สำรวจเส้นทางการไหลของน้ำ หากพบมีสิ่งขีดขวางทางน้ำให้เร่งกำจัดทันทีเพื่อให้น้ำสามารถไหลผ่านได้อย่างรวดเร็ว

 

 

ด้านจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ บริเวณถนนเพชรเกษม มุ่งหน้าข้ามสะพานต่างระดับมีน้ำเอ่อล้นจากร่องกลางถนนขึ้นมายังผิวการจราจรทำให้รถชะลอตัว ส่วนที่บริเวณซอยหัวหิน 112 เส้นทางลัดที่จะตัดออกสู่ถนนบายพาสมีน้ำท่วมขังทั้ง 2 ช่องการจราจร

 

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานต้องจัดกำลังอำนวยความสะดวกผู้ใช้รถพร้อมเก็บกวาดเศษขยะและสิ่งของที่ลอยมากับน้ำป้องกันท่อระบายน้ำตัน ส่วนบริเวณทางเข้าหมู่บ้านหนองขอนมีน้ำท่วมขังเช่นกัน ล่าสุดขณะนี้หลายๆจุดระดับน้ำเริ่มลดลงใกล้เข้าสู่ภาวะปกติ