รอดูเลย! 'เจ้าแหลม'พร้อมดวลหมัด'ดิอาซ'พรุ่งนี้

15:49 5 ตุลาคม 2561 1,604
'เจ้าแหลม ศรีสะเกษ - อิราน ดิอาซ' ตรวจร่างกายและชั่งน้ำหนักผ่านฉลุย พร้อมขึ้นชก ONE: KINGDOM OF HEROES

 

วันนี้( 5 ต.ค.61) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่โรงแรมเบสท์ เวสเทิร์น พลัส แวนด้า แกรนด์ เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น เจ้าของแชมป์โลกสภามวยโลก WBC รุ่น 115 ปอนด์ ได้ขึ้นชั่งน้ำหนักวัดพิกัดพร้อมกับคู่ชก อย่าง "อิราน ดิอาซ" ผู้ท้าชิงชาวเม็กซิกัน

 

โดยเจ้าแหลมและอิราน ดิอาซ ได้รับตรวจร่างกายจากทีมแพทย์อย่างละเอียด และผลการตรวจก็เป็นไปด้วยดี ไม่มีอาการบาดเจ็บ หรือโรคประจำตัวใดๆทั้งสิ้น ก่อนจะขึ้นชั่งน้ำหนักกันอย่างเป็นทางการ ซึ่งทั้งสองคนชั่งได้ที่พิกัด 115 ปอนด์เท่ากัน  อย่างไรก็ตามหลังการชั่งน้ำหนักเสร็จสิ้น เจ้าแหลมงดให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน และเดินทางออกจากสถานที่ดังกล่าวทันที่เพื่อไปรับประทานอาหารเพื่อเร่งฟื้นฟูร่างกายหลังจากงดข้าวงดน้ำก่อนที่จะมาชั่งน้ำหนัก 

 

ขณะที่ เธียรชัย พิสิฐวุฒินันนท์ โปรโมเตอร์ในการชกครั้งนี้กล่าวว่า มั่นใจ ว่า เจ้าแหลม จะป้องกันแชมป์ได้สำเร็จ เพราะคงมีโอกาสเพียงไม่กี่ครั้งที่จะได้ป้องกันแชมป์ในแผ่นดินเกิดของตัวเอง 

 

ทั้งนี้ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ปัจจุบันเป็นแชมป์โลกในรุ่นซูเปอร์ฟลายเวท ของสภามวยโลก (WBC)  และแชมป์โลกในรุ่นซูเปอร์ฟลายเวท ของเดอะริง (The Ring) ครั้งแรกเอาชนะคะแนน โรมัน กอนซาเลซ แบบไม่เอกฉันท์ จากป้องกันแชมป์ครั้งที่ 1 ด้วยการชนะทีเคโอ ยกที่ 4 โรมัน กอนซาเลซ ที่ก่อนที่ ล่าสุดจะเอาชนะคะแนนอย่างไม่เป็นเอกฉันท์ ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา นักชกเม็กซิโก

 

สำหรับไฟต์ชิงแชมป์โลก รุ่น 115 ปอนด์ สภามวยโลก WBC ระหว่าง ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น กับ อิราน ดิอาซ จะมีขึ้นในคืนวันเสาร์ที่ 6 ต.ค. 2561 ในศึก ONE: KINGDOM OF HEROES ที่อิมแพ็คอารีน่า เมืองทองธานี ต่อไป