เตือนคนไทยในญี่ปุ่น! ระวังไต้ฝุ่น“กองเร็ย”ถล่ม

15:19 4 ตุลาคม 2561 1,864
เครดิตรูปภาพ:

ขอบคุณ Facebook : สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น - 在東京タイ王国大使館

สถานทูตไทยในกรุงโตเกียวเตือนคนไทยในญี่ปุ่นระวังพายุไต้ฝุ่น “กองเร็ย” เตรียมเคลื่อนเข้าสู่เกาะโอกินาวา ด้านสนามบินนาฮา โอกินาวาประกาศยกเลิกเที่ยวบินทั้งหมด

 

วันนี้ (4 ต.ค. 61) สถานทูตไทยในกรุงโตเกียว แจ้งเตือนคนไทยในญี่ปุ่นเรื่อง พายุไต้ฝุ่นกองเร็ยมีความเร็วลมสูงสุด 144 กิโลเมตรต่อชั่วโมง กำลังมุ่งหน้าเข้าสู่เกาะโอกินาวาคืนนี้ (4ต.ค.) ขอให้ระวังภัยจากฝนตกหนัก ลมกระโชกแรง คลื่นสูงบริเวณชายฝั่ง ดินถล่มในเขตบริเวณเชิงเขา และควรหลีกเลี่ยงบริเวณใกล้แม่น้ำ เพราะอาจมีน้ำท่วมฉับพลันก่อให้เกิดอันตรายได้

 

โดยขอให้คนไทยในพื้นที่และบริเวณใกล้เคียง ตลอดจนนักท่องเที่ยวติดตามสถานการณ์ประกาศของรัฐบาลญี่ปุ่นอย่างใกล้ชิด พร้อมตรวจสอบตารางการบินและเผื่อเวลาในการเดินทางไปสนามบินและสถานีรถไฟ

 

ขณะที่สนามบินนาฮา โอกินาวา ประกาศยกเลิกเที่ยวบินทั้งหมดของวันนี้แล้ว โดยคาดว่าหลังจากวันที่ 6 ต.ค.นี้ พายุจะเริ่มพัดขึ้นสู่ตอนเหนือของญี่ปุ่น โดยพัดเข้าสู่พื้นที่เกาะคิวชูและต่อไปยังภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

 

ด้านกรมอุตุนิยมวิทยาของไต้หวัน รายงานว่า ขณะนี้ “พายุกองเร็ย” ได้อ่อนกำลังเป็นกำลังปานกลางแล้วเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยพายุมีจุดศูนย์กลางอยู่ห่างจากกรุงไทเปราว 740 กิโลเมตร ซึ่งถึงแม้ว่าพายุจะเคลื่อนตัวออกห่างจากไต้หวันไปเรื่อยๆ แต่คาดว่าในวันนี้ทางเหนือของเกาะไต้หวันจะได้รับผลกระทบจากพายุ โดยจะส่งผลให้มีฝนตกหนักทางภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะไต้หวัน