ช้างศึกU16พลาดท่า! ตกรอบU16ชิงแชมป์เอเชีย

18:40 27 กันยายน 2561 900
เครดิตรูปภาพ:

ขอบคุณภาพจาก Facebook : ฟุตบอลทีมชาติไทย

ทีมฟุตบอลไทยชุดอายุไม่เกิน16 ปี พลาดท่าพ่ายทาจิกิสถาน 1 – 2 ตกรอบแรกศึกฟุตบอล U16 ชิงแชมป์เอเชีย

 

วันนี้ (27 ก.ย. 61) การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปีรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอ นัดที่สาม ทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี พบกับ “ทาจิกิสถาน” ที่ยูเอ็ม อารีนา ประเทศมาเลเซีย โดยสถานการณ์ก่อนหน้านี้ ทัพช้างศึก U16 ชนะมาแล้ว 1 ครั้ง และแพ้มาแล้ว 1ครั้ง ทำให้มี 3คะแนน ส่วน ทาจิกิสถาน มีแต้มเดียวจากการเสมอกับญี่ปุ่น

 

เกมนี้ ธงชัย รุ่งเรืองเลิศ เปลี่ยนผู้เล่นแค่คนเดียวจากเกมล่าสุดที่ชนะมาเลเซีย โดยใช้อภิเดช จันทร์งามลงมาแทน ธนกฤต ละออไขย์ โดยมีแกนหลักตามเดิมอาทิ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา,วรากร ทองใบ และธนริน ธนรัตน์ ทุมเสน โดยเกมนั้นต้องเลื่อนมาจากเมื่อวานนี้ (26 ก.ย.) เนื่องจากมีฝนตกและฟ้าผ่าอย่างต่อเนื่อง

 

เริ่มเกมมาเป็น “ทาจิกิสถาน” ที่บุกได้ดีกว่านาทีที่ 2 เป็น พานซิเอฟ โอโซดเบค ที่ได้ยิงไกล แต่ อนุชิต ทวีศรี ยังปัดออกหลังไปได้ จากนั้นนาทีที่ 13 ช้างศึก U16 มาได้ลุ้นบ้างจากจังหวะที่ สราวุฒิ สาวรส วางบอลยาวให้ วรากร ทองใบ ยิงข้ามคานออกไป

 

ต่อมาในนาทีที่ 23 “ทาจิกิสถาน” มาได้ลุ้นอีกครั้งจากจังหวะที่ ชาริปอฟ โจนิเบคได้ยิง แต่ อนุชิต ทวีศรียังเซฟไว้ได้ และนาทีที่ 32 คราวนี้ไซรอฟ อิสลอม กองหน้าของทาจิกิสถานที่ได้ยิงแต่ก็ยังไม่ผ่านมือของอนุชิต ทวีศรี จากนั้นนาที 37 ช้างศึก U16 มาได้ลุ้นอีกครั้งจากจังหวะปั่นด้วยขวาของศุภณัฏฐ์ เหมือนตา แต่บอลเหินข้ามคานออกไป

 

และแล้วในนาทีที่ 39 ทาจิกิสถานมาได้ประตูขึ้นนำ 1 – 0 จากจังหวะยิงไกลของ พานซิเอฟ โอโซดเบค

 

ต่อมาในช่วงครึ่งหลัง ไทยพยายามบุกอย่างหนัก จนนาที 76 มาได้ลุ้นจากจังหวะยิงไกลของ ธนกฤต ละออไขย์ แต่ยังไปติดเซฟ
จากนั้นนาที 81 ไทยมาตีเสมอจนได้จากจังหวะฟรีคิกเล่นสั้นและเป็นศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ที่ยิงเข้าไปให้สกอร์กลับมาเท่ากันที่ 1 – 1

 

แต่นาที 84 กลายเป็นทาจิกิสถานที่มาได้ประตูขึ้นนำจากจังหวะที่ไซลอฟ อิสลอม ยิงเข้าไปให้ทาจิกิสถาน นำอีกครั้งเป็น 2 – 1 และนาที 89 ทาจิกิสถานเกือบได้ประตูฝังจากจังหวะที่ ซอยรอฟ รัสตามได้หลุดไปยิงแต่ยังติดเซฟของอนุชิต ทวีศรี

 

ช่วงทดเวลาบาดเจ็บ ไทยพยายามบุกอย่างหนักเพื่อหวังจะตีเสมอให้ได้แต่ก็ไม่สำเร็จ จบเกมทีมชาติไทย พ่าย ทาจิกิสถาน 1 – 2 ทำให้มี 3 คะแนนจบด้วยการเป็นอันดับ 3 ของกลุ่ม ส่วนผลอีกคู่ญี่ปุ่นชนะมาเลเซียไป 2 – 0 ทำให้ญี่ปุ่นเป็นแชมป์กลุ่มและตามด้วยทาจิกิสถาน