นายกฯย้ำตั้ง‘สนธยา’ไม่เกี่ยวการเมือง

14:36 26 กันยายน 2561 3,300
‘บิ๊กตู่’ ย้ำตั้ง ‘สนธยา’ เป็นนายกเมืองพัทยา ไม่เกี่ยวเรื่องการเมือง ลั่นเป็นไปตามสถานการณ์ หากทำไม่ดีอนาคตเปลี่ยนแปลงได้

วันนี้ (26ก.ย.61) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวย้ำถึงการแต่งตั้งนายสนธยา คุณปลื้ม หัวหน้าพรรคพลังชล (พช.) และอดีตที่ปรึกษานายกรัฐมนตรีด้านการเมือง ดำรงตำแหน่งนายกเมืองพัทยา ตามคำสั่งคสช. ที่ 15/2561 ว่า การปรับย้ายดังกล่าว ไม่ได้เกี่ยวข้องความผิดใด แต่เป็นไปตามความเหมาะสมกับสถานการณ์ ที่ผ่านมาเน้นความสงบเรียบร้อยเป็นหลัก แต่ขณะนี้กำลังเดินสู่การขับเคลื่อนเศรษฐกิจอย่างพื้นที่ EEC ที่จะต้องใช้ผู้ที่ชำนาญและคุ้นเคยในพื้นที่ ซึ่งให้ดำรงตำแหน่งไปก่อน เพราะแต่งตั้งด้วยอำนาจของตน แต่ถ้าทำไม่ดี ในอนาคตก็สามารถเปลี่ยนแปลงได้

 

นายกฯยืนยันไม่เกี่ยวกับเรื่องการเมือง ขออย่ามองทุกอย่างเป็นเรื่องการเมือง ถ้ามองเป็นเรื่องการเมืองทั้งหมด ก็ไม่สามารถทำอะไรได้ ขยับอะไรก็การเมืองหมด อย่างไรคนที่จะเข้ามาช่วยงานตนก็มีอยู่ไม่กี่คน หลายคนก็แสดงความเป็นห่วงตนเองในการนำบุคคลมาเข้าร่วมงาน

 

การแต่งตั้งดังกล่าว เป็นเพราะกลุ่มชลบุรีสนับสนุนตนเองหรือไม่นั้น นายกรัฐมนตรี ระบุว่า ถ้าเป็นเช่นนั้น ผมไม่ต้องแต่งตั้งทุกคนเลยหรือ ตนยังไม่ทราบว่าหนุนตนตรงไหน เป็นคนละเรื่องกัน ตนรู้จักคุ้นเคยกับคนในพื้นที่และอยู่ชลบุรีมากว่า 20 ปี