‘บิ๊กป้อม’ กั๊กท่าทีทำงานทางการเมือง

10:16 26 กันยายน 2561 3,090
‘บิ๊กป้อม’ยังกั๊กท่าทีทำงานทางการเมือง แต่พร้อมทำงานหากถูกเรียกตัวมาช่วย มั่นใจนายกฯบิ๊กตู่ ทำงานร่วมนักการเมืองได้

 

วันนี้ (2ก.ย.61) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม (กห.) เปิดเผยภายหลังนายกรัฐมนตรี ประกาศสนใจงานการเมืองว่า โดยส่วนตัวยังขอคิดดูก่อน เพราะหากจะให้สังกัดพรรคคงไม่สนใจ เพราะไม่ชอบการเมือง แต่สามารถทำงานได้ และหากนายกรัฐมนตรีเรียกตัวมาใช้งานก็พร้อมช่วยเหลือ พร้อมมั่นใจว่า หากนายกรัฐมนตรีเล่นการเมืองหลังการเลือกตั้งก็จะไม่มีอะไรมาเป็นแรงเสียดทาน เพราะ 4 ปีที่ผ่านมานายกรัฐมนตรีผ่านอะไรมามาก น่าจะแข็งแกร่งรับกับทุกสถานการณ์ และทำงานร่วมกับนักการเมืองได้ แม้จะไม่มีมาตรา 44 ก็ตาม

 

พล.อ.ประวิตร กล่าวย้ำด้วยว่า ส่วนตัวยังสนับสนุนนายกรัฐมนตรีอยู่ ส่วนนายกรัฐมนตรีจะสังกัดพรรคพลังประชารัฐ หรือพรรคการเมืองใด ก็ขึ้นอยู่กับการตัดสินของนายกรัฐมนตรี พร้อมมั่นใจด้วยว่า ประชาชนจะสนับสนุนพลเอกประยุทธ์ จากผลสำรวจ 4 ปีรัฐบาล - คสช. ที่ประชาชนยังรักและอยากให้ทำงานต่ออีก 4 ปี

 

พล.อ.ประวิตร ยังชี้แจงถึงการออกคำสั่งคสช. แต่งตั้งนายสนธยา คุณปลื้ม หัวหน้าพรรคพลังชล และอดีตที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี เป็นนายกเมืองพัทยาว่า เนื่องจากนายสนธยา อยู่พื้นที่มานาน จึงอยากให้พัฒนาพื้นที่ให้ดี และดูแลระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก (EEC) และเชื่อว่า ในอนาคตพรรคพลังชลก็จะอยู่กับรัฐบาลอยู่แล้ว

 

พล.อ.ประวิตร ยังปฎิเสธกระแสข่าวการปรับคณะรัฐมนตรี เนื่องจากเหลือเวลาน้อยแล้ว และรัฐบาลไม่ได้ทำเรื่องเสียหาย แม้จะมี 4 รัฐมนตรีที่จะเข้าร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐก็ตาม เพราะเชื่อว่า 4 รัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องคงจะทำงานในเรื่องธุรการมากกว่าและคงทราบอยู่แล้วว่าควรต้องดำเนินการอย่างไร

 

พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงการเชิญพรรคการเมืองมาพูดคุย เพื่อเตรียมตัวสู่เลือกตั้งว่า จะมีการเชิญมาพูดคุยก่อนปลดล็อคการเมือง หลังพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. มีผลใช้บังคับ ส่วนการจัดทำแผนเลือกตั้งร่วมกันระหว่างคสช. ,รัฐบาล และสนช. ตามคำสั่ง คสช. ฉบับที่ 53/2560 นั้นยังไม่มีกำหนด