“ราเยวัช”หวังผลเกมอุ่นเครื่อง เตรียมลุยศึกซูซูกิคัพ

18:51 25 กันยายน 2561 2,691
เครดิตรูปภาพ:

ขอบคุณ Facebook : ฟุตบอลทีมชาติไทย

“มิโลวาน ราเยวัช” หวัง 2 เกมอุ่นเครื่องในเดือนต.ค.เป็นเกมลองนัดเตะเพื่อเตรียมทำศึกซูซูกิคัพ พร้อมเน้นผลการแข่งขันที่ดีขึ้น

 

วันนี้ (25 ก.ย. 61) “มิโลวาน ราเยวัช” หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลทีมชาติไทย เปิดเผยสิ่งที่คาดหวังจากการลงเตะนัดกระชับมิตรในช่วงฟีฟ่าเดย์เดือนตุลาคม ซึ่งมีคิวออกไปเยือนฮ่องกงวันที่ 11 ต.ค.นี้ ก่อนจะกลับมายังเมืองไทยเพื่อลงเตะกับ “ตรินิแดด แอนด์ โตเบโก” ณ สนามกีฬากลาง จังหวัดสุพรรณบุรีในวันที่ 14 ต.ค.นี้ ซึ่งจะเป็นเกมเทสติโมเนี่ยลแมตช์ของ สินทวีชัย หทัยรัตนกุล ผู้รักษาประตูจอมเก๋าอีกด้วย

 

กุนซือชาวเซิร์บ กล่าวว่า “มันคือส่วนหนึ่งของการเตรียมตัวสำหรับซูซูกิคัพ ซึ่งถือเป็นรายการแข่งขันที่สำคัญรายการแรกของเรา ซึ่ง 2 แมตช์นั้นจะมีการลองนักเตะบางคน เพื่อให้โอกาสพวกเขาได้พิสูจน์ตัวเอง และจะลองตั้งทีมสำหรับซูซูกิคัพขึ้นมา แน่นอนว่าผลการแข่งขันสำคัญกับทีม ซึ่งจะพยายามสร้างผลการแข่งขันที่ดีในแมตช์เหล่านั้น”

 

สำหรับเกมกับฮ่องกงนั้น ถือเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องเล่นนอกบ้านบ้าง เพราะเราต้องเป็นทีมเยือนในบางแมตช์ของซูซูกิคัพ จึงได้พยายามสร้างทีมที่สามารถเล่นในแนวทางเดียวกันไม่ว่าจะเล่นในบ้านหรือนอกบ้าน ดังนั้น จึงเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องมีเกมอุ่นเครื่องอย่างน้อย 1 เกมนอกบ้านเพื่อให้มีสภาพจิตใจที่พร้อมสำหรับการเล่นในแมตช์ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต

 

ทั้งนี้ การเตรียมทีมตอนนี้ ทุกอย่างเป็นไปตามแผนของทีม โค้ชได้พูดคุยกับสมาคมฯและสมาคมฯสนับสนุนเต็มที่ หาที่พักที่ดีที่สุดสำหรับนักเตะ เช่นเดียวกับสนามซ้อมในตอนนี้ การเตรียมพร้อมทุกอย่างสำหรับทุกรายการแข่งขัน ทั้งเกมกระชับมิตร,ซูซูกิคัพ และเอเชียนคัพ ซึ่งสมาคมฯให้การสนับสนุนดีมาก โดยทีมชาติไทยมีโปรแกรมลงป้องกันแชมป์ เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ ในช่วงต้นเดือนพ.ย. 2561 ก่อนจะทำศึกเอเชียนคัพในเดือน ม.ค. 2562

 

 

ขอบคุณ Facebook : ฟุตบอลทีมชาติไทย