สอบCCTV2สาวแฟนคลับเข้าเขตหวงห้าม

15:50 19 กันยายน 2561 1,446
เจ้าหน้าที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดดูภาพเจ้าหน้าที่ พา2สาวแฟนคลับเข้าพื้นที่หวงห้ามภายในสนามบินสุวรรณภูมิ

วันนี้ (19ก.ย.61) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภาพวงจรปิดภายในสนามบินสุวรรณภูมิ บริเวณช่องทางเข้าอนุญาตให้เฉพาะเจ้าหน้าที่ ที่ทางสนามบินสุวรรณภูมิ ออกบัตรอนุญาตให้เข้า-ออกภายใน เพื่อปฏิบัติหน้าที่ สามารถบันทึกภาพช่วงเวลา 21.14 น.ของวันที่ 14 ก.ย.

 

ขณะที่ นายสุวัฒน์ ศรีจันทร์อินทร์ เจ้าหน้าที่กรมศุลกากรด่านตรวจสินค้าประจำท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ได้พาหญิงสาวชาวไทย 2 คน ใช้บัตรของเจ้าหน้าที่ศุลกากรฯ เข้าสู่พื้นที่หวงห้าม บริเวณสายพานลำเลียงกระเป๋าสัมภาระของผู้โดยสารด้านใน เพื่อเข้าไปรับ อีจงซอก นักแสดงชื่อดังชาวเกาหลีใต้ ที่เดินทางมาถึงยังสนามบินสุวรรณภูมิ โดยนายสุวัฒน์และหญิงสาวชาวไทยที่เป็นแฟนคลับเดินตามหลังออกและกล้องอีกมุมภายในอาคารผู้โดยสาร สามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ทั้งหมดเอาไว้ได้

 

จากนั้นปรากฏว่า สองสาวแฟนคลับได้ออกมาโพสต์ในโซเชียลมีเดีย ว่าสามารถเข้าไปรับดาราขวัญใจได้ถึงในพื้นที่หวงห้าม จนกลายมาเป็นประเด็นร้อนในสังคมขึ้นมาทันทีและ ทวงถามระบบการรักษาความปลอดภัยของสนามบิน

 

นายกิตติพงศ์  กิตติขจร รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ได้พาผู้สื่อข่าวเข้าชมจุดตรวจค้นและจุดที่เจ้าหน้าที่กรมศุลกากรพา 2 สาวแฟนคลับเกาหลีเข้าสู่พื้นที่หวงห้ามด้านใน พร้อมชี้แจงว่า ประเด็นการใช้บัตรของเจ้าหน้าที่ศุลกากรนั้น พบว่า เจ้าหน้าที่ศุลกากรชายท่านหนึ่งได้พาหญิงสาว 2 คน เข้าพื้นที่ด้านใน โดยใช้บัตรอนุญาตของเจ้าหน้าที่ชายท่านนี้ 1 ใบ และบัตรของเจ้าหน้าที่ศุลกากรหญิงอีกหนึ่งใบเพื่อผ่านจุดแสตมป์ ซึ่งกล้องวงจรปิดบันทึกภาพตลอดเวลา ทำให้สามารถตรวจสอบย้อนหลังได้

 

ด้านพ.ต.อ.พิจิตร อังศุภานิช ผู้กำกับหัวหน้างานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เปิดเผยว่า เตรียมดำเนินคดีกับหญิงสาว 2 คน ในข้อหา บุกรุกพื้นที่ควบคุมในเวลากลางคืน ส่วนเจ้าหน้าที่ศุลกากรฯ ที่ปรากฏตามภาพในกล้องวงจรปิดวันนี้จะเรียกมาสอบสวนข้อเท็จจริงและรับทราบข้อหา สนับสนุนช่วยเหลือในการกระทำความผิด จากนั้น จึงจะออกหมายเรียกไปยังแฟนคลับทั้ง 2 คน ให้มาพบพนักงานสอบสวนต่อไป