ไต้ฝุ่นมังคุดทำปชช.ดับเกือบ80ศพ

11:13 19 กันยายน 2561 1,580
ยอดผู้เสียชีวิตจากไต้ฝุ่นมังคุดถล่มในจีนและฟิลิปปินส์ เพิ่มขึ้นเป็น78ศพ ยังสูญหายเกือบ60คน ล่าสุดพายุสลายตัวแล้ว

วันนี้(19ก.ย.61)ยอดผู้เสียชีวิตจากไต้ฝุ่นมังคุด ถล่มฟิลิปปินส์และจีนตั้งแต่วันศุกร์ที่แล้ว เพิ่มขึ้นเป็น 78 คน โดย 74 คนอยู่ในฟิลิปปินส์ และอีก 4 คนอยู่ในจีน และยังมีผู้สูญหายอีก 58 คนในฟิลิปปินส์ คาดว่าถูกฝังอยู่ใต้ดินถล่ม โดยส่วนใหญ่ถูกฝังอยู่ใต้เหมืองทองคำถล่ม ในเมืองอิโตกอน ในจังหวัดเบนเก็ต บนเกาะลูซอนของฟิลิปปินส์ โดยเกาะลูซอนเป็นจุดที่ไต้ฝุ่นมังคุดพัดขึ้นฝั่งเมื่อวันศุกร์ที่แล้ว

 

ส่วนปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตและกู้ภัยในฟิลิปปินส์เมื่อวานนี้เป็นวันที่ 4 แล้ว สามารถกู้ร่างผู้เสียชีวิตได้ 14 คนจากใต้กองดินถล่ม โดยตำรวจหน่วยปฏิบัติการพิเศษฟิลิปปินส์ ที่ได้เข้าร่วมในภารกิจค้นหาผู้รอดชีวิตจากไต้ฝุ่นมังคุด ได้ใช้เรด้าร์สแกนกองดินถล่ม เพื่อตรวจจับการเต้นของหัวใจ แต่ยังคงไม่พบสัญญาณของสิ่งมีชีวิต ด้านนายกเทศมนตรีเมืองอิโตกอนกล่าวว่า เกือบจะเป็นไปไม่ได้ ที่ผู้สูญหายที่ถูกทับใต้กองดินถล่มมานานหลายวันแล้ว จะรอดชีวิตได้ แต่ปฏิบัติการค้นหายังคงไม่ยุติ โดยใช้ทีมกู้ภัยบวกกับทหารและตำรวจกว่า 300 คน

 

ส่วนฮ่องกงมีการเพิ่มยอดผู้บาดเจ็บเป็นเกือบ400คน จากไต้ฝุ่นมังคุดที่พัดถล่มฮ่องกงตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ผ่านมา ส่วนดิสนีย์แลนด์ฮ่องกงที่ต้องปิดไปเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา หลังมังคุดถล่มฮ่องกง ได้กลับมาเปิดแล้วเมื่อวานนี้ แต่พื้นที่บางส่วนภายในสวนสนุกดิสนีย์แลนด์ ยังคงปิดและอยู่ระหว่างการซ่อมแซม เนื่องจากได้รับความเสียหายจากมังคุด ส่วนโรงเรียนทั่วฮ่องกงที่ต้องปิดเรียนไปหลายวันเนื่องจากไต้ฝุ่นมังคุด จะเริ่มกลับมาเปิดเรียนในวันนี้เป็นวันแรก ส่วนไต้ฝุ่นมังคุด ได้อ่อนกำลังลงเป็นพายุโซนร้อนหลังถล่มจีน และล่าสุดได้สลายตัวไปแล้วเมื่อวานนี้