ครอบครัวนิมนต์พระทำพิธีสูตรถอนวิญญาณ ‘โอ-วรุฒ’

14:50 15 กันยายน 2561 4,638
ครอบครัว ‘โอ วรุฒ’ นิมนต์พระสงฆ์ 4 รูป ทำพิธีสูตรถอนวิญญาณในห้องนอนที่บ้านในจ.เชียงใหม่ หลังพระระบุดวงจิตยังอยู่ที่บ้าน

วันนี้ (15ก.ย.61) ครอบครัว “โอ วรุฒ” นิมนต์พระสงฆ์ 4 รูป มาทำพิธีสูตรถอนวิญญาณในห้องนอนของโอ วรุฒ ที่บ้านในอำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่  ตามความเชื่อทางภาคเหนือ โดยพระสงฆ์ได้นำสะตวง หรือกระทง 4 กระทง ตกแต่งด้วยธงขาว 4 ช่อ และอาหารคาวหวาน ประกอบพิธีสวดภายในห้องนอนของโอ วรุฒ ซึ่งเป็นจุดที่โอ วรุฒ ล้มหมดสติ โดยพระสงฆ์รูปหนึ่งที่เคยเดินทางมาที่บ้านบอกกับครอบครัวว่า ดวงจิตของโอ วรุฒ ยังอยู่ที่บ้าน

 

ขณะที่พ่อแรม ระบุว่า อยากจะเก็บบ้านหลังนี้ และข้าวของเครื่องใช้ของโอ วรุฒ โดยเฉพาะภายในห้องนอน ซึ่งยังคงรักษาสภาพไว้เหมือนเดิมทุกอย่างเหมือนตอนที่โอ ยังมีชีวิตอยู่ เพื่อเป็นที่ระลึก เพราะรู้สึกว่าโอ ไม่ได้ไปไหน เหมือนไปทำงานต่างจังหวัด

 

อย่างไรก็ตาม ในส่วนของข่าวของการขายบ้าน เป็นเพียงความคิดและทางเลือกสุดท้ายหากไม่มีเงินพอ ซึ่งตัวพ่อแรมก็สามารถไปอยู่กับน้องชายที่อยู่ใกล้กัน ส่วนคุณแม่ก็ไปอยู่ที่กรุงเทพฯ ได้ เพราะไม่อยากเป็นภาระใคร

 

ขณะที่ นีโน่ เมทนี บุรณศิริ  เปิดเผยว่า เรื่องเงินทำบุญงานศพ โอ วรุฒ ที่มีข่าวว่ามีการแอบอ้างมารับเงินทำบุญ นั้น ขณะนี้มีคนช่วยทำบุญค่อนข้างเยอะ สามารถให้ได้กับทุกคน ทั้งให้กับคุณพ่อ คุณแม่ หรือหยอดใส่ตู้ทำบุญ เพราะท้ายที่สุดแล้วก็ต้องคืนกลับไปให้กับครอบครัว “วรธรรม” โดยย้ำว่าตนเองไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวใดๆ ทั้งสิ้น  เพียงแต่ช่วงนี้ช่วยกันดูแลบริหารจัดการแทนคุณพ่อกับคุณแม่ที่มีอายุเยอะแล้ว ส่วนยอดเงินในตอนนี้ ยังไม่ขอระบุ ยืนยันหากงานเสร็จ ก็จะนำเงินมอบให้กับครอบครัวโอ วรุฒ ทั้งหมด

 

สำหรับ “โอ วรุฒ” หลังบำเพ็ญกุศลครบ 7 วันแล้ว อาจมีการทำบุญตามประเพณีทางเหนือ ซึ่ง 7 วัน หรือ 50 วัน จะมีการแจ้งอีกครั้ง รวมถึงการเก็บศพไว้ 100 วันด้วย