ระทึกกลางกรุง!เครนถล่มย่านศาลาแดง ปชช.เจ็บ3ราย

12:25 14 กันยายน 2561 3,233
เกิดเหตุเครนก่อสร้างล้มภายในซอยศาลาแดง ทับเสาไฟฟ้า 10 ต้น รถยนต์ 4 คัน และทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย

 

วันนี้ (14 ก.ย. 61) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุเครนก่อสร้างล้มขณะคนงานกำลังดำเนินการก่อสร้างโครงการบ้านศาลาแดง 6 ชั้น ภายถนนศาลาแดง เขตบางรัก จนเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3รายคือ นายพีรวิชญ์ อุดมพาณิชย์ ประชาชนเดินเท้าบาดเจ็บศรีษะแตก,นายสัญญา ศูนย์กลาง ผู้ขับรถเก๋งบาดเจ็บเล็กน้อย,นางผ่องพรรณ ไชยอนันต์ นั่งข้างคนขับบาดเจ็บสาหัส เลือดออกบริเวณใบหน้าเป็นจำนวนมาก ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้บาดเจ็บทั้งหมดไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลจุฬาฯ

 

ด้านนางจันทร์พิทพย์ เมฆเฉลย 49 ปี ประชาชนที่ขี่มอเตอร์ไซค์เพื่อไปทำงานแล้วประสบเหตุเจอเครนล้มตัดหน้ารถ เปิดเผยว่า ตนขี่มอเตอร์ไซค์เพื่อเดินทางไปทำงานตามปกติ แต่เมื่อถึงจุดเกิดเหตุได้มีเครนล้มทับสายไฟจนเสาไฟฟ้าหักโค่น ด้วยความตกใจจึงทิ้งรถมอเตอร์ไซค์เพื่อหลบเข้าข้างทาง นอกจากนี้ ยังมีเสียงระเบิดจากหม้อแปลงไฟฟ้า 2 ครั้ง ตนเองจึงรู้สึกตกใจมาก

 

 

 

ทั้งนี้ จากเหตุการณ์นี้มีรถยนต์จำนวน 4 คัน รถมอเตอร์ไซค์ 1 คัน เสาไฟฟ้าหักโค่น10 ต้นได้รับความเสียหาย เบื้องต้น ได้รับรายงานว่าสาเหตุมาจากฐานเครนไม่แข็งแรงและในขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าได้ทำการตัดกระแสไฟฟ้าเพื่อความปลอดภัย และอยู่ระหว่างดำเนินการเร่งตัดต้นไม้ ความสะดวกในการเคลื่อนย้ายเครนที่เสียหายออกจากพื้นที่ เพื่อเปิดช่องทางการจราจรให้เร็วที่สุด