“โปรเม”รั้งเต็งหนึ่ง ยกให้คว้าแชมป์เอวิย็อง

14:12 12 กันยายน 2561 1,640
“โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล ถูกยกเป็นเต็งหนึ่งคว้าแชมป์เอวิย็อง แชมเปี้ยนชิพ กอล์ฟหญิงเมเจอร์ที่ 5 ของปีที่ฝรั่งเศส

 

วันนี้ (12 ก.ย. 61) “กอล์ฟ แชนแนล ดอทคอม” รายงานว่า “ล๊าดโบร๊คส์” (LADBROKES) บริษัทรับแทงพนันอย่างถูกกฏหมายในประเทศอังกฤษยกให้ “เอรียา จุฑานุกาล” เป็นเต็งหนึ่งที่จะคว้าแชมป์ เอวิย็อง แชมเปี้ยนชิพ กอล์ฟหญิงเมเจอร์สุดท้ายของปี ที่จะดวลวงสวิงระหว่างวันที่ 13 – 16 ก.ย.นี้ ที่แคว้นโอแวร์ง โรนัลส์ ทางตะวันออกประเทศฝรั่งเศส ซึ่งมีอัตราต่อรอง 8 ต่อ 1

 

“โปรเม” เอรียา ได้แชมป์เมเจอร์รายการล่าสุดยูเอส วีเม่นส์ โอเพ่น เมื่อเดือนมิ.ย.ที่ผ่านมา ส่วนแชมป์เมเจอร์แรกในชีวิตได้แก่ วีเม่นส์ บริติช โอเพ่น เมื่อปี 2016 ส่วน เอวิย็อง ลงเล่นมาแล้ว 4 ครั้ง ผลงานดีสุดอันดับ 9 เมื่อปี 2016 อย่างไรก็ตามปีที่แล้วไม่ผ่านการตัดตัว

 

ขณะที่อันดับสองได้แก่ “พัค ซองฮุน” มือหนึ่งของโลกจากเกาหลีใต้ อันดับสาม “อี มินจี” จากออสเตรเลีย อันดับสี่ “บรู๊ค เฮนเดอร์สัน” จากแคนาดา และอันดับห้า “ลิเดีย โค” จากนิวซีแลนด์

 

ทั้งนี้ นักกอล์ฟไทยที่ลงแข่งรายการนี้อาทิ “โมรียา จุฑานุกาล” “พรอนงค์ เพชรล้ำ” “ธิดาภา สุวรรณปุระ” “กันยาลักษณ์ ปรีดา” “สุทธิจิตต์” “ปัณรัตน์ ธนพลบุญรัศมิ์” “เฌอมาลย์ สันติวิวัฒนพงศ์” และ “เบญญาภา นิภัททร์โสภณ” โดยสมาชิกทรูวิชันส์ติดตามเชียร์นักกอล์ฟไทยได้ที่ช่องฟ็อกสปอร์ต 2 ช่อง 689 เริ่มรอบแรกคืนวันพฤหัสบดีที่ 13 ก.ย.นี้ เวลา 20.30 น.

 

ขอบคุณภาพจาก Faccebook : Moriya & Ariya Jutanugarn