เปิดเส้นทางแห่งดวงดาว'โอ วรุฒ'พระเอกฮอตยุค90

08:35 11 กันยายน 2561 3,939
เปิดประวัติ 'โอ วรุฒ' จากอดีตพระเอกยอดนิยมแห่งยุค90 ก่อนชีวิตพลิกผันจากไปอย่างไม่มีวันกลับ

 

เมื่อปี 2531 ชื่อของนักแสดงชื่อดัง “โอ วรุฒ วรธรรม” ถูกแจ้งเกิดในวงการบันเทิง จากการรับบท “โกโบริ” คู่กับ “แหม่ม จินตหรา” ในภาพยนตร์เรื่อง “คู่กรรม” จนทำให้เขามีชื่อเสียงโด่งดัง เป็นนักแสดงเบอร์ต้นๆของประเทศ ในยุค 90 ผลงานด้านแสดงของ “โอ วรุฒ” มีออกมาสู่สายตาชาวไทยมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เขาชื่อกานต์ พรุ่งนี้ฉันจะรักคุณ หลงไฟ อนึ่ง คิดถึงพอสังเขป รวมถึงงานพิธีกร ที่ได้รับความนิยมสูงสุด อย่าง ONO SHOW

 

              

 

ชีวิตครอบครัวของ โอ วรุฒ เคยแต่งงานกับ เจษฏาวัลย์ จันทร์แตง และมีบุตรชายด้วยกัน 1 คน แต่ไม่สามารถประคองชีวิตครอบครัวไว้ได้ จนต้องเลิกลากันในเวลาต่อมา

 

นอกจากนี้ ในวันที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2553 เขาได้ออกมาเปิดเผยว่า ตนเองมีบุตรชายคนโตที่เกิดจากภรรยาคนแรกอีกหนึ่งคนอยู่ที่ประเทศนิวซีแลนด์ชื่อ “เอ้ก” 

 

หลังจากงานแสดงเริ่มน้อยลง ทำให้วรุฒต้องอำลาวงการบันเทิงถาวร โดยเมื่อวันจันทร์ ที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2560 วรุฒเริ่มต้นชีวิตใหม่ ด้วยการลงทุนทำอาชีพเสริม ทำธุรกิจร้านอาหารและเครื่องดื่มชื่อ "บ้านวรุฒ" เพื่อบริการลูกค้าด้วยตนเอง ซึ่งส่วนใหญ่เป็น แฟนคลับ คนสนิท ที่แวะเวียนมาให้กำลังใจการเริ่มต้นชีวิตใหม่ ในวัย 47 ปี

 

จนเมื่อวันที่ 9 กันยายน 2561 โอ วรุฒ วรธรรม เกิดอาการวูบจนต้องถูกส่งตัวไปโรงพยาบาล เพื่อเข้ารับการรักษาตัวตั้งแต่คืนวันนั้น และแพทย์สามารถยื้อชีวิตกลับมาได้ แต่อาการโคม่า จนกระทั่งในวันที่ 11 กันยายน 2561 ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบด้วยวัย 49 ปี