‘แอล กมลวรรณ’เปิดใจเชื่อ ‘เก๋’ป่วยซึมเศร้า

19:03 9 กันยายน 2561 3,520
‘แอล กมลวรรณ’เปิดใจ เชื่อ ‘เก๋ เลเดอเรอร์ ’ป่วยซึมเศร้าเคยพบจิตแพทย์ ไม่เคยคิดเพื่อนตัดสินใจฆ่าตัวตาย

วันนี้(9ก.ย.61) แอล กมลวรรณ ศรีวิไล ดาราและนักแสดงชื่อดังฐานะเพื่อนสมัครเรียนเก๋ เลเดอเรอร์  เผยว่า  ตนและเก๋นั้นเป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่สมัยเรียนและสนิทกันมากซึ่งเก๋ก็เป็นวัยรุ่นคนธรรมดาคนหนึ่งแต่ด้วยความสามารถก็ทำให้เก๋เปิดคลินิคจนร้านโด่งดังจนถึงขณะนี้

 

สำหรับสาเหตุที่เก๋คิดสั้นๆแบบนี้นั้นตนคิดว่า เหมือประมาณ 3-4ปี หลังมานี้เก๋มีอาการป่วยคล้ายกับป่วยเป็นโรคซึมเศร้ากลุ่มเพื่อนๆจะรู้ดี และไม่เคยไปรักษาอาการที่ได้มีเพียงแต่ไปพบจิตแพทย์เท่านั้น ตนก็อยากจะให้เป็นอุทาหรณ์ว่าควรใส่ใจคนใกล้ตัวให้มากกว่านี้ เพราะเมื่อมีอาการก็เป็นอารมณ์วูบเดียวที่จะตัดสินใจก่อเหตุคิดสั้น ปัญหาอื่นๆนั้นตนคิดว่าคงไม่ถึงขั้นที่เพื่อนคิดสั้นตัดสินใจทำแบบนี้

 

ขณะที่เก๋อยู่ที่โรงพยาบาล ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังช่วยเหลืออยู่นั้น เก๋ได้พูดกับเจ้าหน้าที่ว่า “ไม่อยากตายแล้ว รู้สึกแสบท้อง” เรื่องปัญหาอื่นๆ นั้นตนคิดว่าไม่เป็นเหตุถึงขั้นนี้ ส่วนที่กระแสเรื่องแฟนนั้น ตนอยากจะถามว่าแฟนคนไหน เพราะเพื่อนคนนี้ไม่เคยพูดเรื่องแฟนและเพื่อนๆไม่เคยทราบ เมื่อ4วันก่อนหน้านี้ยังพูดคุยกัน ล่าสุดเก๋ยังบอกกับตนว่า เราจะครองโสดไปด้วยกันตลอดชีวิตเนื่องจากกลุ่มเพื่อนส่วนใหญ่จะครองโสดกันหมด ด้านธุรกิจตนก็คิดว่าไม่ใช้เนื่องจากธุรกิจคลินิคที่เพิ่งเปิดได้ 1 เดือนก็ไปด้วยดีไม่มีปัญหาใดๆในการทำธุรกิจ

 

แอล กมลวรรณ เผยต่อว่า เก๋เป็นเก่งคนหนึ่งเป็นเพื่อนที่ทำงานเก่งมากก่อนหน้านี้เมื่อ 4 วันก่อนเก๋ไม่ได้พูดปัญหาอื่นๆใด เพียงแต่โทรมาตามตนให้พาเพื่อนไปทำผิวที่คลินิค คะยั้นคะยอว่าต้องมาให้ได้และก็ไปเจอกันที่คลินิคเพื่อทำผิว เก๋ก็ไม่มีท่าทีแปลกไป เฮฮาเป็นปกติ

 

ก่อนหน้านี้ลางบอกเหตุของเก๋นั้นตนได้ไปเลื่อนดูข้อความในกลุ่มไลน์ ก็พบว่ามีข้อความแปลก พูดเล่นตัดพ้อน้อยใจกับเพื่อน ประมาณว่า “ยุ่งมากเลยนะ สงสัยจะยุ่งจนวันกูตาย”ซึ่งตนก็ไม่ได้ คิดแปลกใจ กระทั่งทราบเรื่องก็ย้อนกลับมาดูก็คิดถึงเรื่องนี้ และคิดว่าเก๋คงเหนื่อยมากๆเวลาที่ทำแต่งานไม่มีเวลาเจอเพื่อนไม่มีเวลามาสังสรรค์ กับเพื่อนไม่ได้ระบายความในใจกับเพื่อน ต้องแบกรับเอาไว้คนเดียวไม่ได้ระบายกับใครจึงรู้สึกอยากตายบวกกับอาการซึมเศร้า

 

ส่วนประเด็นที่มีข่าวว่า เก๋ได้มีปัญหาส่วนตัวกับเอิร์ก ที่ว่าเป็นน้องชายนั้น ตนขอไม่พูดถึงดีกว่า แต่น่าจะมีปัญหากัน ตนไม่ขอพูดถึงบุคคลที่ 3 เลยดีกว่า  เท่าที่รู้คือไม่ใช้น้องชายจริงๆซึ่งรู้จักกันมาตั้งแต่เรียนแล้ว แต่เก๋ก็บอกแค่ว่า”เก๋ไม่ได้คุยกับเอิร์กแล้ว “และกำลังจะมีการนัดคุยกันในวันพรุ้งนี้แต่ก็มาเกิดเรื่องนี้เสียก่อน

 

“ถ้าเพื่อนฟังอยู่แอลก็อยากจะบอกว่าเก๋เป็นเพื่อนที่ดีมากๆ ถึงแม้ว่าเราจะคุยด้วยกันน้อยแต่ เราไม่ต้องคุยกันเยอะแต่มองหน้าก็รู้ใจ และประทับใจเรื่องที่เก๋เป็นห่วง ญาติพี่น้องคนใกล้ตัวของเพื่อนทุกคน จะถามถึงพ่อแม่ พี่น้องของเพื่อนๆตลอดว่าเป็นอย่างไร ดีใจที่รู้จักเก๋และเก๋ไม่น่ารีบจากกันไปแบบนี้”แอล กมลวรรณ กล่าวทิ้งท้าย