ฮือฮาทั้งจังหวัด! วัวแสนรู้ทำตามคำสั่งอย่างน่ารัก

07:25 14 มิถุนายน 2561 1,998
พบ 'เจ้าไชโย' วัวแสนรู้เพศผู้วัย3ปีทำตามคำสั่งเจ้าของอย่างน่ารัก สร้างความฮือฮาให้กับชาวนครศรีฯเป็นอย่างมาก

วันนี้( 14 มิ.ย.61) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า "เจ้าไชโย" วัวตัวผู้อายุ 3 ปีสร้างความฮือฮาให้กับชาวบ้าน ต.ท่าเรือ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราชเป็นอย่างมากเพราะด้วยความฉลาดแสนรู้ของเจ้าไชโย ที่คอยฟังคำสั่งต่างๆจากเจ้าของ ซึ่งหากใครได้เห็นเป็นต้องหลงรักเจ้าวัวตัวนี้

 

โดยเมื่อเจ้าของสั่งทำความเคารพ เจ้าไชโยก็จะก้มหน้าคุกเข่าใบหน้าแนบพื้นทันทีแล้ะถ้าจะลุกก็ต้องรอคำสั่งก่อนถึงจะลุกขึ้น หรือถ้าเจ้าของสั่งเช็คแฮนด์ เจ้าไชโย ก็จะยกเท้ามาให้เจ้าของจับด้วยท่าทางที่น่ารักน่าเอ็นดู

 

นายประกอบ สุขขำมาศ เจ้าของเจ้าไชโย กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ตนได้เลี้ยงวัวไว้หลายตัวแต่ เนื่องจากตนสุขภาพไม่ค่อยดีจึงได้ขายไปเกือบทั้งหมดเหลือไว้เพียงเจ้าไชโยตัวเดียว ซึ่งตนได้เลี้ยงมันมาตั้งแต่มันคลอดออกมาทำให้เกิดความผูกพันธ์ โดยในตอนที่มันคลอดออกมาตนได้อุทานออกมาว่า ไชโย ทำให้ทุกวันตนจะเรียกมันว่า ไชโย ทุกครั้งจนมันรู้ว่ามันชื่อ ไชโย แล้วจะเดินเข้ามาหา หรือขณะที่กำลังกินหญ้าพอตนเรียกมันก็จะเดินมาหาทันที 

 

ส่วนการฝึกเจ้าไชโย เมื่อตอนมันยังเล็กตนได้ฝึกให้มันเดิน 2 เท้าหลัง โดย 2 เท้าหน้าจะมาเกาะมือของตนแต่พอมันโตตัวใหญ่มากตนยกไม่ไหว เลยฝึกให้มันคุกเขาสวัสดี โดยตนจะสั้งว่า ทำความเคารพ มันจะหมอบลงพอบอกให้เอาหัวให้เรียบกับพื้นมันก็ทำตาม