หนังใหม่6ก.ย. ผีแม่ชีกระตุกขวัญกลางโรง

12:30 4 กันยายน 2561 3,029
ส่องโปรแกรมภาพยนตร์ประจำสัปดาห์ 6 ก.ย.61 พบกับความสุดสะพรึงตำนานผีแม่ชีใน “The Nun”

            

เรียกว่าโปรแกรมภาพยนตร์สัปดาห์นี้ต้องถูกอกถูกใจคอหนังเป็นอย่างมาก เพราะมีหลากหลายแนวมาให้ได้ชมกัน อาทิ สยองขวัญ , ระทึกขวัญ , สารคดี แอ็คชั่น , ผจญภัย , อาชญากรรม , แอนิเมชัน แถมยังมีภาพยนตร์ไทยให้ได้ดูฟรีกันอีกด้วย ซึ่งจะมีเรื่องใดน่าสนใจบ้างไปชมกันได้เลย เริ่มกันที่

 

                                           

 

                       

                                                                Cr. Major Group

The Nun เดอะ นัน

เรื่องราวของแม่ชีคนหนึ่งในศาสนจักรแห่งโรมาเนีย, นักบวช (รับบทโดย Demian Bichir) ผู้รับรู้อดีตสุดสยองขวัญและคำสัตย์สาบานสุดท้ายของเธอ (รับบทโดย Taissa Farmiga) เขาได้ถูกส่งไปยังวาติกัน เพื่อสืบหาสาเหตุทั้งหมด ที่นั่นพวกเขาได้ค้นพบกับคำสั่งอันดำมืด ที่เกี่ยวพันกันไม่ใช่แค่โชคชะตาของพวกเขา แต่เป็นโชคชะตาของวิญญาณทุกดวง ที่ต้องเผชิญหน้ากับแรงอาฆาตสุดร้ายแรง จากปีศาจแม่ชีที่เราได้พบกันครั้งแรกใน The Conjuring 2 และนี่จะเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นท่ามกลางสมรภูมิระหว่างชีวิตและคำสาปแช่ง
 

 

                                         

 

                         

                                                              Cr. Major Group

2215 เชื่อ บ้า กล้า ก้าว

จากปรากฏการณ์การวิ่งครั้งประวัติศาสตร์ระยะทางกว่าสองพันกิโลเมตร มีคนอาสามาร่วมขบวนวิ่งนับหมื่น มีคนยืนชะเง้อรอเซลฟี่อีกนับแสน มีผู้ชมทางบ้านนั่งจ้องหน้าจอไลฟ์อีกนับล้าน จนมีเงินระดมบริจาคเข้ามาให้โรงพยาบาลเกินหนึ่งพันสี่ร้อยล้าน! ทั้งหมดนี้.. เริ่มต้นเพราะคนหนึ่งคน อยู่บนเวที เขาคือศิลปินที่สะกดผู้ชมด้วยเพลงร็อคอันเร่าร้อนทรงพลัง อยู่บนถนน เขาคือนักวิ่งที่ทำสถิติวิ่งข้ามประเทศคนแรกของไทย แต่อยู่บนรถบ้าน เขาคือไอ้หนุ่มร่างผอม ติดกาแฟ ดื้อกับหมอ แถมยังตลกฝืด! ตลอด 55 วันของ "ก้าวคนละก้าว" ทุกเหตุการณ์ ทุกแง่มุม ทุกดราม่า น่าจะถูกเล่าออกสื่อไปหมดแล้ว.. ยกเว้นเรื่องราวจากกล้องตัวนี้ นี่คือภาพยนตร์สารคดีคลุกวงใน ที่จะพาคุณฝ่าฝูงชนไปค้นลึกถึงเบื้องหลังแรงขับของนักร้องน่องเหล็ก พี่ตูน-บอดี้สแลม ผู้แบกฝันฝ่าแดดลุยฝนไล่ตามความเชื่อไปจนถึงแสงสุดท้าย โดยทีมงานสารคดีทีมเดียวที่ตามติดถ่ายทำเข้านอกออกในแบบไม่เคาะประตู (ยกเว้นตอนเข้าห้องน้ำ) บนเส้นทางจากเบตงถึงแม่สาย มาค้นพบแรงบันดาลใจไปพร้อมกัน ทีละก้าว

 

“2,215 เชื่อ บ้า กล้า ก้าว” ภาพยนตร์คลุกวงในตลอด 55 วัน ของ ก้าวคนละก้าว จากกล้องตัวเดียวของทีม GDH ที่คุณไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน เพื่อส่งต่อแรงบันดาลใจในการทำความดี ด้วยการบริจาคเพื่อหารายได้ซื้ออุปกรณ์การแพทย์โรงพยาบาลศิริราช อาคารนวมินทรบพิตร ๘๔ พรรษา คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล เพื่อผู้ป่วยด้อยโอกาส และ ผลิตบุคลากรทางการแพทย์รุ่นใหม่ต่อไป

 

เปิดให้ชมฟรีจำนวน 720,000 ที่นั่ง ที่โรงภาพยนตร์ ในเครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ตั้งแต่วันที่ 6 กันยายน 2561 นี้เป็นต้นไป

 

ร่วมบริจาคเพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ ให้แก่อาคารนวมินทรบพิตร ๘๔ พรรษา คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล ผ่านช่องทางเหล่านี้ :

 

1) บัญชีรับบริจาค ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) สาขาศิริราช เลขที่บัญชี 016-3-04556-7 ประเภทบัญชีกระแสรายวัน ชื่อบัญชี เพื่อการรักษาพยาบาลผู้ป่วยอาคารนวมินทรบพิตร 84 พรรษา โรงพยาบาลศิริราช

2) SMS บริจาคครั้งละ 10 บาท โดยพิมพ์ T แล้วกดส่งมาที่ 454099 (เริ่มบริจาคทาง SMS ได้ตั้งแต่ 1 ก.ย. 61)

3) สแกน QR Code ผ่าน Mobile Banking เพื่อการบริจาค

4) SCB EASY APP สามารถบริจาคผ่านปุ่ม "บริจาค" ใน SCB EASY APP และเลือก โครงการ “ก้าวคนละก้าว” เพื่อโรงพยาบาลศิริราช (เริ่มบริจาคได้ตั้งแต่ 11 ส.ค. 61)

5) กล่องรับบริจาค ตรงเคาน์เตอร์หน้าโรงภาพยนตร์

6) บริจาคผ่านช่องทาง True Money Wallet
 

 

                                        

 

                        

                                                          Cr. STX Entertainment

Peppermint นางฟ้าห่ากระสุน


เรื่องราวของ ไรลี่ย์ นอร์ท (เจนนิเฟอร์ การ์เนอร์) ผู้ที่สามีและลูกสาวของเธอ ถูกแก๊งค้ายาเสพติดฆ่าตายต่อหน้าต่อตา เธอรู้ตัวฆาตกรและเชื่อมั่นว่ากฎหมายจะสามารถเอาผิดพวกเขาได้ แต่กลับไม่เป็นเช่นนั้น เมื่อศาลไม่สามารถลงโทษ และพวกเขากำลังลอยหน้าลอยตา ท่ามกลางความผิดหวังและโศกเศร้า ความเคียดแค้นจึงผลักดันให้ไรลี่ย์เปลี่ยนแปลงและฝึกฝนตัวเองให้กลายเป็นนักฆ่า แล้วพิพากษาทรชนให้สาสมด้วยของตัวเธอเอง
 

 

                                        

 

                       

                                                               Cr. WeLoveSF

Kin โคตรปืนเอเลี่ยน

เรื่องราวการไล่ล่าของอาชญากรที่หวังจะแก้แค้น และกลุ่มแก๊งทหารจากโลกอื่น ทำให้พี่ชายที่เพิ่งพ้นโทษออกมาจากคุกและน้องชายต้องหนีจากการไล่ล่าครั้งนี้ พร้อมกับอาวุธปืนปริศนาสุดทรงพลัง ซึ่งเป็นอาวุธเพียงชิ้นเดียวที่พี่น้องคู่นี้มีไว้ป้องกันตัวเอง
 

 

                                        

 

                     

                                                             Cr. WeLoveSF

โค้ด กีอัส บทที่ 3 หนทางแห่งราชัน

ในโลกที่แบ่งฝ่ายเป็น3 ขั้วอำนาจใหญ่.. บริทาเนีย สหพันธรัฐจีน และสหภาพยุโรป ก่อให้เกิดไฟแห่งสงครามขึ้นของทั้งสามอำนาจ ซึ่งหลังจากที่อาวุธสงครามชื่อว่า "ไนท์แมร์เฟรม" ได้เกิดขึ้นนั้นทำให้บริทาเนียก้าวหน้าทางอำนาจอย่างที่สุดจนสามารถยึดครองประเทศญี่ปุ่นได้สำเร็จ การยึดครองนี้เองได้ทำให้ประเทศญี่ปุ่นถูกตั้งชื่อใหม่ด้วยรหัสที่ไร้ค่าอย่าง "Area 11" และเรียกชาวญี่ปุ่นว่า "อิเลฟเว่น" จนชาวญี่ปุ่นต้องมีชีวิตอยู่อย่างตกต่ำ

 

ลูลูช แลมเพอรูจ (LelouchLamperouge) ที่มีประวัติอันด่างพร้อยจากบริทาเนียถูกเนรเทศสู่ญี่ปุ่นพร้อมกับน้องสาวและอาศัยร่ำเรียนอยู่ที่นี่ แต่การกระทำของบริทาเนียต่างๆ นาๆ ได้สร้างไฟแค้นให้กับลูลูช สถานการณ์เลวร้ายลงอย่างมากจนลูลูชได้พบกับซีทู (C.C.) เข้าโดยบังเอิญ หญิงสาวปริศนาที่มาพร้อมกับพลังที่ร้ายกาจที่สุดอย่าง "กีอัส(Geass)" หรือพลังแห่งราชันต์.. พลังที่สามารถควบคุมจิตใจ..ล้างสมองให้กระทำตามวาจาของผู้มีพลังเพียงแค่จ้องมองตาเท่านั้นเมื่อโอกาสแก้แค้นมาถึง การปฏิวัติจึงเริ่มขึ้นอย่างจริงจัง นำโดยชายใต้หน้ากากนามว่า "ซีโร่(Zero)" แกนนำแห่งภาคีอัศวินดำ หรือก็คือลูลูชนั่นเอง!

 

นี่เป็นเพียงปฐมบทของซีรีย์ Code Geass เท่านั้น โดยซีรีย์นี้ไทม์ไลน์หลักได้แก่ Code Geass ภาค การปฏิวัติของลูลูช (Code Geass: Hangyaku no Lelouch) และ Code Geassภาคการปฏิวัติของลูลูช R2 (Code Geass: Hangyaku no Lelouch R2) และมีภาคแยกอีกมากมายเช่น Akito the Exiledที่เล่าถึงตัวละครเอกอีกคนหนึ่ง