ไลน์เปิดตัวเงินดิจิทัลของตัวเองชื่อ LINK

15:45 3 กันยายน 2561 2,328
บริษัท LINE จากญี่ปุ่นเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของตนเองครั้งแรกในชื่อ ‘LINK’ ใช้งานได้หลายรูปแบบ-แลกเปลี่ยนกับสกุลเงินอื่นได้

วันนี้(3ก.ย.61)ก่อนหน้านี้ในช่วงกลางปี LINE ได้เปิดตัวตลาดซื้อขายสกุลเงินดิจิทัล หรือ Cryptocurrency Exchange  ที่ชื่อว่า ‘BITBOX’ ซึ่งใช้ได้ทั่วโลกยกเว้นญี่ปุ่นและสหรัฐฯ ต่อมาในช่วงกลางเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ก็เปิดตัว ‘Unblock Ventures’ CVC ที่ลงทุนในสตาร์ทอัพสาย Blockchain ด้วยToken
 

ล่าสุด LINE Corportation จากประเทศญี่ปุ่น (ต้นสังกัดของ LINE ประเทศไทย) ได้ออกแถลงการณ์เปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลหรือ Cryptocurrency ของตนเองครั้งแรกในชื่อ ‘LINK’  ซึ่งทำงานอยู่บนเครือข่าย Blockchain ในชื่อ ‘LINK Chain’

 โดย LINEระบุว่าสกุลเงินดิจิทัล LINK ต่างจากของคนอื่น เพราะ LINK จะถูกนำมาใช้เป็น “รางวัลตอบแทน” เมื่อผู้ใช้งานใช้บริการผ่าน Decentralized App หรือดีแอป(dApp)  ซึ่ง LINK ก็จะถูกเก็บไว้ในระบบสะสมคะแนน (Reward System) ของแต่ละคน
 

เมื่อผู้ใช้ได้สกุลเงิน LINK มา ก็สามารถนำใช้งานใน LINE Ecosystem ได้หลากหลายรูปแบบ เช่น ชำระเงินเพื่อซื้อเพลง-วีดีโอ-การ์ตูนใน LINE, ชำระเงินเพื่อซื้อสินค้าและบริการต่างๆ รวมถึงรับส่วนลดต่างๆ หรือรับ-โอน เงินระหว่างกันได้ รวมทั้งใช้ ซื้อ-ขาย-แลกเปลี่ยน สินค้าหรือตัวละครในเกม
 

นอกจากนี้สกุลเงินดิจิทัลอย่าง LINK จะถูกเพิ่มในตลาดซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลอย่าง BITBOX ภายในเดือนกันยายนนี้ ซึ่งสามารถแลกเปลี่ยนเป็นสกุลเงินดิจิทัลอื่นๆ ได้อีกด้วย โดยสกุลเงินหลักอย่าง LINK จะมีสกุลเงินย่อยเป็น Cony ซึ่งอัตราแลกเปลี่ยน 1,000,000 Cony เท่ากับ 1 LINK