แจ้งข้อหาแท็กซี่ขับรถประมาททำอายไลเนอร์ทิ่มตาผดส.

16:53 13 มิถุนายน 2561 2,237
ตร.ตั้งข้อหาโซเฟอร์แท็กซี่ ขับรถโดยประมาทจนเกิดเหตุอายไลนเนอร์ ทิ่มเข้าตาผู้โดยสาร เตือนนั่งเบาะหลังต้องคาดเข็มขัดนิรภัย

ความคืบหน้ากรณีอายไลนเนอร์ ทิ่มเข้าตา ผู้โดยสารรถแท็กซี่ หลังเกิดอุบัติเหตุ รถแท็กซี่ชนท้ายรถกระบะที่โลกโซเชียล   ล่าสุดพนักงานสอบสวน สน.ดินแดง ได้เรียก ผู้ที่ขับรถแท็กซี่ คันที่เกิดเหตุ มาสอบปากคำ พร้อมตั้งข้อกล่าวหาขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ  

 

โดยคนขับรถแท็กซี่  เปิดเผยว่า  รับผู้โดยสารมาจาก สถานีขนส่ง (หมอชิต) ช่วงที่เกิดอุบัติเหตุใช้เส้นทางวิภาวดีเลี้ยวขวา เข้าสามเหลี่ยมดินแดง  โดยขับรถตามรถกระบะ ปิดทึบ เป็นเลนเลี้ยวซ้ายผ่านตลอด  แต่รถกระบะคันข้างหน้าเบรกกะทันหัน  จึงเบรกไม่ทัน  จากนั้นได้ยินเสียงผู้โดยสาร ร้องขอให้ช่วยด้วย จึงได้หันไปมอง จึงพบว่ามีอายไลน์เนอร์ปักเข้าดวงตา จึงตัดสินใจโทรศัพท์แจ้ง 191 ให้ส่งรถพยาบาล มารับคนเจ็บทันที

 

คลิปแรก ในไลน์ กลุ่ม  เนื้อหา พูดถึง ผู้โดยสาร ร้องขอให้ช่วยด้วย จึงได้หันไปมอง จึงพบว่ามีอายไลน์เนอร์ปักเข้าดวงตา จึงตัดสินใจโทรศัพท์แจ้ง 191 ให้ส่งรถพยาบาล มารับคนเจ็บทันที 

 

ขณะที่นักวิชาการด้านความปลอดภัยทางถนน  นพ.ธนะพงศ์    จินวงษ์ ผู้จัดการศูนย์วิชาการเพื่อความปลอดภัยทางถนน (ศวปถ.) ออกมาเตือนว่า หากผู้หญิงที่ชอบแต่งหน้าในรถ นั่งหลัง และคาดเข็มขัดนิรภัยจะช่วยให้เกิดความปลอดภัยมากขึ้น  หรืออาจจะไม่เกิดเหตุการณ์ ดินสอทิ่มตา เพราะ เข็มขัดจะช่วยรั้งไม่ให้เหวี่ยงออกไปตามความแรงของรถ และทำให้เกิดความปลอดภัยได้

 

นักวิชาการด้านความปลอดภัยทางถนน  ยังบอกอีกว่า ประชาชนส่วนใหญ่ที่โดยสารเบาะหลังรถยนต์ มักไม่ชอบคาดเข็มขัดนิรภัย เพราะคิดว่าไม่จำเป็น โดยผลการสำรวจล่าสุด หลังจากที่กฏหมายบังคับให้ทั้งคนนั่งหน้าและเบาะหลังต้องคาดเข็มขัดนิรภัย แต่ปรากฏว่า คนนั่งเบาะหลังเพียง 3 % เท่านั้นที่คาดเข็มขัด   เพื่อเพิ่มความปลอดภัย คนโดยสารรถด้านหลังไม่ว่าจะแต่งหน้าหรือนั่งเฉยๆควรจะรัดเข็มขัด เพราะเมื่อเกิดอุบัติเหตุจะช่วยลดอันตรายจากแรงกระแทกได้