8ชาติร่วมแข่งขันฟลอร์บอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย

17:15 12 มิถุนายน 2561 2,014
8 ชาติร่วมแข่งขันฟลอร์บอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 1 จับติ้วแบ่งสายทีมไทยร่วมสายเดียวกับสิงคโปร์-อินโดนีเชีย และอินเดีย แข่ง 18-23 มิ.ย.

วันนี้ (12มิ.ย.61) “บิ๊กแนต” ชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ นายกสมาคมกีฬาฮอกกี้แห่งประเทศไทย และประธานสมาพันธ์ฟลอร์บอลเอเชีย เปิดเผยว่า จากการที่สมาพันธ์ฟลอร์บอลเอเชียได้มีความเห็นพ้องต้องกันให้จัดการแข่งขันฟลอร์บอลเอเชียขึ้นทั้งชายและหญิง โดยทีมชายนั้นได้ทำการจัดการแข่งขันเป็นที่เรียบร้อย โดยประเทศไทยนั้นเป็นเจ้าภาพเมื่อปีที่แล้ว และทีมฟลอร์บอลชายก็คว้าตำแหน่งแขมป์เป็นทีมแรกของเอเชีย ส่วนการจัดการแข่งขันฟลอร์บอลหญิงนั้น ประเทศสิงคโปร์รับเป็นเจ้าภาพจัดขึ้นระหว่างวันที่ 18-23 มิถุนายนนี้ โดยมี 8 ประเทศเข้าร่วมแข่งขัน

 

นายชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ กล่าวเติมว่า สำหรับ 8 ชาติเข้าร่วมแข่งขันครั้งนี้มีการจัดแบ่งสายเป็นที่เรียบร้อย กลุ่มเอ. มี ญี่ปุ่น, มาเลเซีย, ฟิลิปปินส์ และอิหร่าน สายบี. มี สิงคโปร์, ไทยแลนด์, อินโดนิเชีย และอินเดีย ส่วนนัดแรกทีมไทยลงสนามแข่งกับอินเดีย

 

“ในการฝึกซ้อมของนักกีฬาฟลอร์บอลหญิงทีมชาติไทยชุดลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย ทางสมาคมฯ ต้องขอบคุณทางบริษัทปตท. จำกัด (มหาชน) ที่ให้งบสนับสนุนมาโดยตลอด ซึ่งเมื่อสัปดาห์ที่ป่านมานักกีฬาก็เข้าศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา เพื่อตรวจความพร้อมความแข็งแกร่งของร่างกาย ซึ่งถือว่าทุกคนนั้นอยู่ในเกณฑ์ที่ดีกาอนเดินทางไปแข่งขัน ซึ่งตอนนี้เราได้ เคนเน็ธ โก๊ะ บุนฮอก มาเป็นโค้ชให้กับทีมไทย ซึ่งทำผลงานพาสาวไทยไปเล่นเวิลด์แขมเปี้ยนชิพได้สำเร็จมาแล้ว ซึ่งในรายการนี้ทางสมาคมตั้งเป้าอย่างน้อยต้องเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศ เพื่อจัดอันดับเอเชียต่อไป โดยมีญี่ปุ่นนั้นเป็นชาติคู่แข่งขันของไทย” นายชัยภักดิ์ กล่าว