‘อีเตโบ’เซ็นสัญญา ซบอก‘ช่างปั้นหม้อ’

09:24 12 มิถุนายน 2561 1,341
‘โอเกนเนกาโร อีเตโบ’ มิดฟิลด์ตัวกลางทีมชาติไนจีเรีย เซ็นสัญญาร่วมทีมกับ ‘สโต๊ค ซิตี้’ เป็นเวลา 5 ปี ด้วยค่าตัว 268 ล้านบาท

วันนี้ (12 มิ.ย. 61) “โอเกนเนกาโร อีเตโบ” มิดฟิลด์ตัวกลางทีมชาติไนจีเรียชุดฟุตบอลโลก 2018 ตกลงเซ็นสัญญากับ “ช่างปั้นหม้อ” สโต๊ค ซิตี้ ทีมตกชั้นพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เป็นระยะเวลา 5 ปี ด้วยค่าตัว 6.4 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 268 ล้านบาท จากฟีเรนเซ ต้นสังกัดในลีกสูงสุดของโปรตุเกส

 

ด้าน “โทนี สโคลส์” ประธานคณะกรรมการบริหารสโมสรฟุตบอลสโต๊ค ซิตี้ กล่าวว่า “ประทับใจและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ “อีเตโบ” มิดฟิลด์ตัวกลางดาวรุ่งวัย 22 ปียอมตกลงมาอยู่ด้วย เพราะด้วยการเล่นในฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย นักฟุตบอลสามารถเลือกที่จะไปอยู่กับสโมสรฟุตบอลในลีกสูงสุดของประเทศนั้นๆได้ แต่กลับยอมมาอยู่กับทีมตกชั้น แต่แน่นอนว่าสโต๊ค ซิตี้ก็มีนโยบายที่จะเลื่อนชั้นกลับคืนสู่พรีเมียร์ลีกให้ได้ภายในฤดูกาลเดียว”

 

ทั้งนี้ “อีเตโบ” ติดทีมชาติไนจีเรียมาแล้ว 14 นัด ยิง 1 ประตู และเป็นหนึ่งในผู้เล่นชุดฟุตบอลโลก 2018 ส่วนในระดับสโมสร ผ่านการเล่นฟุตบอลในลีกสูงสุดในลีกยุโรปมาแล้วถึง 2 ชาติ โดยอยู่กับ ฟีเรนเซ ของโปรตุเกส ด้วยสถิติ 45 นัด 7 ประตู และเคยเล่นให้ ลาส ปัลมาส ในสเปนมาแล้ว 14 นัด

 

ขอบคุณภาพจาก Twitter : Stoke City FC